Doanh nghiệp nhượng quyền - Đối thủ đáng gờm nhất của các doanh nghiệp lớn

Chia sẻ: Le Phuong Anh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
55
lượt xem
8
download

Doanh nghiệp nhượng quyền - Đối thủ đáng gờm nhất của các doanh nghiệp lớn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

của các doanh nghiệp lớn không nhượng quyền Ngày nay, các doanh nghiệp rất cần thiết cho cuộc sống, tựa hồ như không khí chúng ta hít thở vậy. Họ có mặt ở khắp nơi, cung cấp mọi thứ và có khi chúng ta chỉ chú ý đến khi họ không còn tồn tại nữa.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Doanh nghiệp nhượng quyền - Đối thủ đáng gờm nhất của các doanh nghiệp lớn

  1. Doanh nghiệp nhượng quyền - Đối thủ đáng gờm nhất của các doanh nghiệp lớn không nhượng quyền Ngày nay, các doanh nghiệp rất cần thiết cho cuộc sống, tựa hồ như không khí chúng ta hít thở vậy. Họ có mặt ở khắp nơi, cung cấp mọi thứ và có khi chúng ta chỉ chú ý đến khi họ không còn tồn tại nữa.
  2. Thử tưởng tượng chúng ta sống ở một nơi không có danh thiếp, không có trang phục văn phòng, không bàn làm việc, không một cây viết có gắn logo công ty, không máy tính mực in và cũng không có một thiết bị liên lạc nào phục vụ cho việc kinh doanh. Khi đó bạn đừng quên kiểm tra chữ ký ở tất cả những thứ hàng hóa ở hội chợ được xe tải chuyển đến nhé. Kinh doanh là công việc thỏa mãn những ham muốn bất tận, bởi vì con người luôn có vô vàn những nhu cầu cũng như những cơ hội cần được đáp ứng. Bạn tưởng chừng như vô vọng khi phải đối đầu với những gã khổng lồ cung cấp Stapples, Office Depot, OfficeMax với doanh thu 2004 là $14.4 tỉ, $13.6 tỉ, $8.9 tỉ, nhưng cũng có một tin vui đây: thị trường vẫn còn rất nhiều chỗ trống cho những tay chơi có thể đem lại cho khách hàng sự hài lòng cao hơn với giá cả thấp hơn, hoặc chuyên dụng hơn hoặc biết tận dụng những dịch vụ/sản phẩm ở thị trường ngách. Đó là nơi các doanh nghiệp nhượng quyền có lợi thế hơn.
  3. Trong một thị trường tốc độ bành trướng đến chóng mặt như in ấn bảng hiệu, nhiều cái tên được nhớ đến nhất như: FastSign, Signs Now, Sign-A-Rama, Sign Biz, Signs by Tomorrow… Với công nghệ vi tính hiện đại và sự phát triển của ngành nhựa và polime sẽ giúp ngành công nghiệp $8 tỉ này tìm ra được con đường tạo ra nhiều sản phẩm mới và sáng tạo nhất. Trong ngành này, sự ra đời của dịch vụ bảng quảng cáo bánh xe Have Signs Will Travel là một bước ngoặt phát triển khá quan trọng. Thời gian sẽ cho thấy khả năng cạnh tranh giữa dịch vụ di động này và những đàn anh có mặt bằng hẳn hòi như thế nào. Nhắc đến kinh doanh giữa các tổ chức, người ta nói đến cái tên Proforma như một tiêu chuẩn vàng về quảng cáo, chiêu thị, in ấn và tổ chức tạo ra các doanh nghiệp. Được sáng lập vào năm
  4. 1978 và bắt đầu nhượng quyền vào năm 1986, cho đến nay Proforma đã mở rộng đến 600 văn phòng với doanh thu $250 triệu, đặc biệt nổi tiếng về các dịch vụ in ấn thương mại, chiêu thị sản phẩm, kiến tạo doanh nghiệp và các giải pháp thương mại điện tử. Một trong những “nguồn máu” của các doanh nghiệp, đó là máy in và mực in. Thị trường này đang phát triển một nền tảng màu mỡ, bằng cách sẵn sàng nhượng quyền nếu đối tác đáp ứng được nhu cầu chi phí thấp, chất lượng tiêu chuẩn và có khả năng cung cấp dịch vụ bơm mực. Một báo cáo theo dõi thị trường của CBS vào tháng 12/2002 cho thấy đây là lần đầu tiên, dịch vụ bán lẻ mực in đã qua mặt một đàn anh bán lẻ công nghệ - đó là máy tính cá nhân (chưa kể mực in được bán qua các kênh khác như thương mại điện tử, đặt hàng bằng thư hoặc hợp đồng đại diện). Cũng kể từ đó, sự bùng nổ trong ngành máy ảnh kỹ thuật số và
  5. kỹ thuật in tại nhà đã làm bùng phát nhu cầu mực in. Hệ thống Island Ink – Jet với hơn 200 điểm bán ở U.S, 1 ngày có thể nhận được danh sách đặt hàng từ McDonald’s dài đến 1 trang với “hơn 100 triệu ống mực”. Về một phương diện có thể đúng: công ty báo cáo có 1,636,806 ống mực phục vụ cho địa phương chỉ riêng năm 2004. Một công ty nhượng quyền khác cũng hoạt động trong lĩnh vực này là Cartridge World, với hơn 1000 điểm tại 20 nước. Công ty này kinh doanh rất thành công ở nơi được sáng lập là Australia, sau đó thiết lập một địa điểm ở San Francisco và bắt đầu nhượng quyền từ đó. Còn Oregon- based Rapid Refill Ink International thì bắt đầu nhượng quyền vào năm 2004.
  6. Vậy nếu lần tới bạn có photo tại văn phòng, in tại nhà hay tham gia một quầy trưng bày các bức ảnh bắt mắt, hãy nhớ vơ các thứ như bút viết hoặc các vật phẩm khuyến mãi nhé (có thể cho trẻ con hoặc những thứ có giá trị đối với bạn)

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản