intTypePromotion=1

Đối phó với thất bại trong cuộc sống

Chia sẻ: Anhthao_1 Anhthao_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
209
lượt xem
69
download

Đối phó với thất bại trong cuộc sống

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đối phó với thất bại trong cuộc sống Con đường để vượt qua những thất bại trong cuộc sống không có gì tốt hơn là từng bước chấp nhận bản thân mình. Khi biết chấp nhận bản thân, quên đi những điều vốn nằm ngoài khả năng kiểm soát, cũng là lúc bạn dần học được cách thức để vượt qua những kết quả không như mong muốn. Trong cuộc sống dù ta có thích hay không sẽ có hàng loạt những sự kiện bất ngờ, ngẫu nhiên xảy ra. Vì thế, việc xem xét một vài điểm dưới đây...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đối phó với thất bại trong cuộc sống

  1. Đối phó với thất bại trong cuộc sống
  2. Đối phó với thất bại trong cuộc sống Con đường để vượt qua những thất bại trong cuộc sống không có gì tốt hơn là từng bước chấp nhận bản thân mình. Khi biết chấp nhận bản thân, quên đi những điều vốn nằm ngoài khả năng kiểm soát, cũng là lúc bạn dần học được cách thức để vượt qua những kết quả không như mong muốn. Trong cuộc sống dù ta có thích hay không sẽ có hàng loạt những sự kiện bất ngờ, ngẫu nhiên xảy ra. Vì thế, việc xem xét một vài điểm dưới đây chắc chắn sẽ có ích cho bạn.
  3. - Nhận biết giới hạn của bản thân Thất bại không phải là một lựa chọn. Cho dù bạn có nhận ra hay không, bạn vẫn có quyền đưa ra những quyết định đúng đắn để giảm thiểu khả năng xảy ra thất bại cho bản thân. Nhận thức được những hạn chế của bản thân sẽ giúp bạn đưa ra được những mục tiêu phù hợp. Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta không dám thách thức chính mình để khám phá và phát triển tài năng của bạn. Trong trường hợp này, bạn phải luôn nhớ câu nói: Mọi người đều là chuyên gia về một cái gì đó. - Đừng so sánh với người khác Đôi khi chúng ta có xu hướng nhìn những thành công của người khác để so sánh với mình. Làm thế, chúng ta chỉ thêm buồn chán và mất tự tin để thực hiện những điều mà chúng ta hoàn toàn có năng lực để thực hiện thành công.
  4. Mọi người được sinh ra bình đẳng và có thể chia sẻ sự khác nhau trong năng lực, sở trường thực hiện công việc. - Đừng để sự kỳ vọng của người khác ảnh hưởng tới bạn Thông thường, sự kỳ vọng của các thành viên trong gia đình, bạn bè, giáo viên, đồng nghiệp, vợ chồng… có ảnh hưởng lớn tới chúng ta. Đôi khi nó lại là con dao hai lưỡi trong việc hiện thực hóa những năng lực của chính bản thân bạn bởi nhiều người cố gắng để thực hiện mục tiêu chỉ để làm đẹp lòng mọi người và nó cũng tạo ra không ít sức ép cho bạn. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn hãy tỏa sáng bằng chính màu sắc thực sự của mình. - Có cái nhìn thực tế Bạn phải là người đương đầu với chính thất bại của mình và những hậu quả của nó. Thay vì đổ lỗi cho mình, hãy suy xét lại những việc đã làm, rút ra bài học cho bản thân để có thể làm tốt hơn trong thời gian tiếp theo. Việc ghi nhớ và nhìn thẳng vào thất bại sẽ khiến bạn trở nên lớn mạnh hơn. - Tránh nghiêm trọng hóa vấn đề của mình Đôi khi bạn cần phải có chút hài hước dù đang rơi vào tình huống khó khăn. Cuộc sống sẽ trở nên tồi tệ nếu như thiếu đi nụ cười lạc quan. Vì thế, bạn sẽ làm gì nếu mọi người cười bạn? Bạn có thể cười với họ không phải vì sai lầm của mình mà bởi những điều tích cực đáng phải làm phía trước. Bạn có thể làm cho cuộc sống của mình sáng sủa lên bằng những suy nghĩ tích cực. Không nên ngồi lỳ một chỗ mà hãy tìm kiếm, khám phá những điều thú vị từ công việc, cuộc sống quanh mình. Chúng ta nên học cách sống như thể nó là duy nhất, không có lần thứ hai. Đó cũng là cách duy nhất để chúng
  5. ta đánh giá đúng đắn giá trị đích thực của món quà cuộc sống. Hãy cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến với mọi người bất kể học đối xử tốt hay không tốt với bạn. Sớm muộn gì họ cũng nhận ra điều đó và đối xử tốt với bạn. Luôn luôn có những thách thức trong từng bước đi của cuộc đời. Vượt qua những khó khăn, thách thức đó chính là đang sống cuộc sống đích thực.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2