intTypePromotion=1
ADSENSE

Đổi số dòng chứa ứng dụng Metro trên màn hình Start

Chia sẻ: Huongdanhoctot_6 Huongdanhoctot_6 | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:6

43
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tùy vào độ phân giải màn hình máy tính, trên màn hình Start của Windows 8 sẽ có từ 4 đến 6 dòng chứa các ứng dụng Metro. Thủ thuật dưới đây cho phép bạn giảm dòng này theo ý thích.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đổi số dòng chứa ứng dụng Metro trên màn hình Start

  1. Đổi số dòng chứa ứng dụng Metro trên màn hình Start Tùy vào độ phân giải màn hình máy tính, trên màn hình Start của Windows 8 sẽ có từ 4 đến 6 dòng chứa các ứng dụng Metro. Thủ thuật dưới đây cho phép bạn giảm dòng này theo ý thích. - Từ desktop của Windows 8 Developer Preview, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để gọi hộp Run, gõ vào lệnhregedit và nhấn Enter. - Trong cửa sổ Registry Editor mở ra, bạn di chuyển đến khóa HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\Curre ntVersion\ImmersiveShell\Grid. Tiếp đó bấm phải chuột vào khung bên phải, chọn New > DWORD (32-bit) Value để tạo mục mới và đặt tên cho mục này là Layout_MaximumRowCount.
  2. - Kế đến, bạn bấm đôi chuột lên mục Layout_MaximumRowCount vừa tạo, nhập vào giá trị ứng với số dòng chứa các ứng dụng trên màn hình Start và bấm OK. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể giảm bớt số dòng từ mức tối đa, chứ không thể tăng số dòng vượt ngưỡng. Chẳng hạn, nếu số dòng chứa các ứng dụng Metro mặc định là 4 thì bạn giảm xuống thành 3, 2 hoặc 1, chứ không thể tăng lên 5 được vì độ phân giải màn hình máy tính không cho phép.
  3. - Sau cùng, bạn đăng xuất khỏi hệ thống (log off) và đăng nhập vào lại Windows 8 Developer Preview để thấy sự thay đổi. Từ 6 dòng chứa các ứng dụng Metro...
  4. ...giảm xuống còn 4 dòng...
  5. ..hoặc 3 dòng. Lưu ý: - Một điểm mới khác của Windows 8 Developer Preview là hỗ trợ khởi động lại (Restart) Windows Explorer, không cần kết thúc (End task) tiến trình explorer.exe rồi gõ lệnh explorer.exe vào hộp Create a new task và nhấn Enter để mở lại Windows Explorer như các phiên bản Windows đời trước.
  6. - Thay vì log off để thay đổi trong registry có hiệu lực, bạn nên mở Task Manager, bấm phải chuột lên tiến trình Windows Explorer và chọn Restart để khởi động lại Windows Explorer. Theo: Go.vn (Phi Tiên)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2