intTypePromotion=4

Giảm béo sau sinh

Chia sẻ: Nguyen Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
71
lượt xem
7
download

Giảm béo sau sinh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Phụ nữ mang thai hormone thai nghén sẽ tăng cường dự trữ mỡ để chuẩn bị nguyên liệu cho hai “nhà máy sữa” đi vào sản xuất. Nhiều bạn mang thai thực hiện đúng lời khuyên về dinh dưỡng, chỉ tăng chừng 10-12kg thì sau khi lâm bồn lượng mỡ dự trữ này còn tồn đọng dưới da bụng, vùng mông 3-5kg. Nếu ăn vừa đủ thì lượng mỡ này sau một năm mới mất dần, trả lại vóc dáng thon thả ban đầu. Sau sinh, có bà mẹ ăn mỗi ngày 6-8 bữa cơm, chưa kể uống sữa...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giảm béo sau sinh

  1. Giảm béo sau sinh
  2. Phụ nữ mang thai hormone thai nghén sẽ tăng cường dự trữ mỡ để chuẩn bị nguyên liệu cho hai “nhà máy sữa” đi vào sản xuất. Nhiề u bạn mang thai thực hiện đúng lời khuyên về dinh dưỡng, chỉ tăng chừng 10 -12kg thì sau khi lâm bồn lượng mỡ d ự trữ này còn tồn đọ ng dưới da bụng, vùng mông 3-5kg. Nếu ăn vừa đủ thì lượng mỡ này sau một năm mới mất dần, trả lại vóc dáng thon thả ban đầu. Sau sinh, có bà mẹ ăn mỗi ngày 6-8 bữa cơm, chưa kể uống sữa với lời khuyên “uống sữa mới ra sữa”, chả khác gì “con ong ăn đường thì ra nhiều mật”, và năng lượng thừa được gan tổng hợp mỡ chở đến các “nhà kho” dự trữ. Nơi lỏng lẻo nhất là bụng, vì thế n hiều chị sau sinh b ốn tháng lại có “cái bầu” mới chứa toàn mỡ.
  3. Để tránh béo phì sau khi sinh, bạn ăn ba bữa chính đủ bốn nhóm th ực phẩ m (chất bột đường, chất đạ m, chất béo, vitamin và chất khoáng) và theo dõi cân nặng, ch ỉ cần tăng 0,5kg là bạn đã phải giả m ăn đi một chút rồi. Có bạn ngoài ba bữa lạ i “giặm vá” thêm 1 lít sữa và quan niệm chỉ có cơm gây béo phì còn sữa thì không! Song song với cách ăn là chuyển động cơ thể bằng cách đi lạ i, chăm sóc bé, nấu nướng. Bạn có thể đ i bộ trong nhà chừng 20 phút, ngày hai lần. Sự chuyển động sẽ giúp tử cung co h ồi tốt, sản dịch mau hết. Đừng nằ m bất động một chỗ, chờ người nhà bưng cơm tận giường.
  4. Trở lại vấn đề của bạn. Trong hai năm bạn sinh liền hai cháu, không có người phụ giúp, lại ở độ tuổi lớn hơn 35 thì không thể gọ i là khỏe được. Rồi thức khuya, dậy sớm, ngủ không đủ, căng thẳng đã khiến các triệu chứng như chóng mặ t, đau đầu, choáng váng, mờ mắt xuất hiện. Vì bận rộn với hai đứa bé nên bạn ăn uống không giờ giấc, bữa đói bữa no, ăn vội không kiểm soát được lượng th ực phẩm nạp vào. Stress như vậy làm rối loạn chuyển hóa mỡ và bạn dư 13kg so với trước đây là có cơ sở. Rối loạn chuyển hóa mỡ sẽ tạo cơ hội sinh ra những mảng vữa trong lòng mạch mà mạch não là nơi chúng có thể đóng lại. Thế là
  5. khi tim bơm máu, lượng oxy lên não không đủ dẫn tớ i choáng váng, đau đầu, chóng mặt. Theo tôi, bạn nên nhờ n gười nhà phụ giú p trông cháu lớn, có chế độ ăn, ngủ khoa học và tranh thủ vừa chăm con vừa đi b ộ trong nhà. Trong giai đoạn cho con bú chỉ cần mỗ i tháng giảm 1kg là được.
ANTS
ANTS

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản