intTypePromotion=3

Giảm cholesterol bằng dầu màng gạo

Chia sẻ: Heo Meo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
81
lượt xem
13
download

Giảm cholesterol bằng dầu màng gạo

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Y học dân gian coi gạo lứt là “ngọc cốc kỳ dược” với nhiều công dụng, đặc biệt có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. Giờ đây, khoa học hiện đại đã khám phá ra bí mật nằm ở lớp màng phủ bên ngoài hạt gạo chứa chất Gamma Oryzanol, có tác dụng đào thải cholesterol thừa trong cơ thể. Đó là lý do vì sao dầu ăn chiết xuất từ màng gạo đang làm cuộc “chiếm lĩnh” bếp ăn của các bà nội trợ tại nhiều nước trên thế giới. Dưỡng chất quý trong màng gạo Cũng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giảm cholesterol bằng dầu màng gạo

  1. Giảm cholesterol bằng dầu màng gạo
  2. Y học dân gian coi gạo lứt là “ngọc cốc kỳ dược” với nhiều công dụng, đặc biệt có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. Giờ đây, khoa học hiện đại đã khám phá ra bí mật nằm ở lớp màng phủ bên ngoài hạt gạo chứa chất Gamma Oryzanol, có tác dụng đào thải cholesterol thừa trong cơ thể. Đó là lý do vì sao dầu ăn chiết xuất từ màng gạo đang làm cuộc “chiếm lĩnh” bếp ăn của các bà nội trợ tại nhiều nước trên thế giới. Dưỡng chất quý trong màng gạo Cũng như các loại ngũ cốc khác, hạt gạo được các nhà khoa học tiến hành rất nhiều nghiên cứu phân tích lợi ích của nó. Các nghiên cứu đã khám phá ra rằng lớp màng gạo là một “kho” các dưỡng chất hữu ích. Chính lớp vỏ mỏng này chứa rất nhiều các vitamin như B1, B6, PP và axít folic cùng các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magiê, selen, glutathio… Đặc biệt, chất chống ôxy hóa trong lớp màng gạo được chứng minh là mạnh gấp 4 lần vitamin E, do vậy chúng được dùng để làm đẹp da, chống lão hóa – một món quà tuyệt vời cho phái đẹp. Ảnh: Gamma Oryzanol
  3. Đặc biệt, vào giữa những năm 1950, người ta đã xác định được chất Gamma Oryzanol (GO) trong màng gạo có nhiều tác dụng to lớn cho sức khỏe. Từ những năm 1960, người Nhật dùng GO làm thuốc chữa bệnh. Đây được coi là một chất chống ôxy hóa, giúp ngăn ngừa sự lão hóa của cơ thể, giảm căng thẳng, giảm triệu chứng của phụ nữ thời kỳ mãn kinh… Theo TS.BS. Phạm Mạnh Hùng – Tổng thư ký Hội Tim Mạch Việt Nam, đến cuối những năm 1980, hàng loạt các nghiên cứu tại Mỹ, Nhật và Ấn Độ đều cho thấy GO là vi chất tự nhiên có tác dụng giảm cholesterol thừa trong cơ thể, phòng chống chứng xơ vữa động mạch. Cơ chế hoạt động của GO là ngăn chặn ruột hấp thu cholesterol từ thức ăn và cholesterol do gan tiết ra, sau đó đào thải chúng ra khỏi cơ thể. Dầu màng gạo “trị” nguy cơ tim mạch Phát hiện mới về GO thực sự quan trọng, bởi ngày nay, bất chấp các tiến bộ khoa học, bệnh tim mạch vẫn là nguy cơ gây tử vong số một thế giới. Bệnh tim mạch có nguyên nhân chủ yếu là do lượng cholesterol cao, gây cản trở máu lưu thông trong động mạch, gây ra các biến chứng như xơ cứng động mạch, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não…
  4. Tại Việt Nam, một nghiên cứu mới đây của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia cho thấy tỷ lệ người thừa cholesterol đang ở mức báo động: trung bình 29,1%, trong đó tỷ lệ này ở người dân thành thị tới 44,3%; lứa tuổi trung niên (35-44) là 41,7%, người cao tuổi tới 63,1%. Như vậy, nguy cơ biến chứng tim mạch trong cộng đồng là rất cao. Và tại nhiều nước trên thế giới như Nhật, Mỹ, Úc, Ấn Độ, vi chất GO được xem là một “cứu cánh” cho những người điều trị bệnh tim mạch. Chính khám phá về tác dụng giảm cholesterol của GO đã thực sự tạo ra bước ngoặt mới cho ngành công nghiệp chế biến dầu ăn. Hàng loạt các nước phát triển đã đưa ứng dụng này vào việc chiết xuất GO dưới dạng dầu ăn để giúp nâng cao sức khỏe và đặc biệt là giảm cholesterol thừa. Từ cuối những năm 1980 đến nay, dầu màng gạo được sử dụng rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới với các nhãn hiệu nổi tiếng như King-Rice Bran Oil (Thái Lan), Suriny, California Rice Oil (Mỹ), Alfa One-Rice Bran Oil (Anh)… Dầu màng gạo đang làm một cuộc “cách mạng” trong nhà bếp của các bà nội trợ tại nhiều nước trên thế giới, bởi thừa cholesterol đang thực sự là vấn nạn của đời sống hiện đại khi
  5. chúng ta nạp vào cơ thể quá nhiều chất đạm, chất béo… và ít vận động. Dùng sao cho hiệu quả? Ảnh: Gamma Oryzanol Công dụng của dầu màng gạo đã được khoa học khẳng định. Nhưng dùng nó như thế nào cho hiệu quả? TS.BS. Phạm Mạnh Hùng cho biết tác dụng của nó chỉ phát huy khi dùng ít nhất 50mg GO/ngày. Theo đó, với lượng dầu ăn được hấp thụ trung bình của 1 người Việt Nam (khoảng 15g/ngày) thì dầu màng gạo phải có hàm lượng GO tối thiểu từ 3.330 ppm trở lên. Và thông thường, chỉ có dầu ăn được trích ly 100% từ màng gạo bằng
  6. công nghệ tiên tiến mới có thể chứa GO với hàm lượng cao đến thế. Các bà nội trợ Việt Nam giờ đây có thể chọn loại dầu màng gạo Chin-su – sản phẩm vừa được Cục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm – Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. Được trích ly 100% từ màng hạt gạo, dầu màng gạo Chin-su chứa GO hàm lượng 3.330 ppm, giúp giảm cholesterol dư thừa trong cơ thể với lượng dùng 15ml/ngày.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản