intTypePromotion=1
ADSENSE

Giáo án Giáo dục công dân lớp 6 : Tên bài dạy : CÔNG ƯỚC LIÊN HỢP QUỐC VỀ QUYỀN TRẺ EM

Chia sẻ: Abcdef_26 Abcdef_26 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

568
lượt xem
17
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

MỤC TIÊU BÀI GIẢNG: - Giúp học sinh hiểu các quyền cơ bản của trẻ em, ý nghĩa của quyền trẻ em. - Phân biệt được những việc làm vi phạm quyền trẻ em và việc làm tôn trọng quyền trẻ em. - Học sinh tự hào là tương lai của dân tộc và nhân loại. Biết ơn những người đã chăm sóc, dạy dỗ, đem lại cuộc

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Giáo dục công dân lớp 6 : Tên bài dạy : CÔNG ƯỚC LIÊN HỢP QUỐC VỀ QUYỀN TRẺ EM

  1. CÔNG ƯỚC LIÊN HỢP QUỐC VỀ QUYỀN TRẺ EM I. MỤC TIÊU BÀI GIẢNG: - Giúp học sinh hiểu các quyền cơ bản của trẻ em, ý nghĩa của quyền trẻ em. - Phân biệt được những việc làm vi phạm quyền trẻ em và việc làm tôn trọng quyền trẻ em. - Học sinh tự hào là tương lai của dân tộc và nhân loại. Biết ơn những người đã chăm sóc, dạy dỗ, đem lại cuộc sống hạnh phúc cho mình. Phản đối những hành vi xâm phạm quyền trẻ em. II. PHƯƠNG TIỆN THỰC HIỆN: - Thầy: Giáo án, sách giáo khoa, sách giáo viên, tranh bài 12. - Trò: Học bài, chuẩn bị bài mới. III. CÁCH THỨC TIẾN HÀNH: Nêu vấn đề, thảo luận, vấn đáp, giải thích.
  2. IV. TIẾN TRÌNH BÀI GIẢNG: 1. ổn định tổ chức: 6A: 6B: 6C: 2. Kiểm tra bài cũ: Quyền trẻ em có mấy nhóm? Là những nhóm nào? 3. Giảng bài mới: 2. Nội dung bài học: - Giáo viên yêu cầu học sinh - Học sinh nhắc lại nội dung nhắc lại nội dung bài học. bài học. - Dựa vào nội dung các quyền trên em hãy xét xem mình đã - Nhận xét xem mình đã được được hưởng các quyền gì, còn hưởng những quyền gì và quyền gì chưa được hưởng? quyền gì chưa được hưởng.
  3. - Giáo viên hướng dẫn học 3. Bài tập: sinh giải bài tập. Bài tập 1. - Yêu cầu học sinh trắc - Dấu + cho hành vi: 1, 4, 5, nghiệm bài tập một. 7, 9. - Dấu – cho hành vi: 2, 3, 6, 8, 10. - Tổ chức cho học sinh thảo luận nhóm 4 bài tập trong sách - Các nhóm thảo luận rồi cử giáo khoa. đại diện lên trình bày đáp án. Nhóm 1 Bài tập b. - Các nhóm nhận xét, bổ xung. - Giáo viên nhận xét- tổng kết Nhóm 2 Bài tập c. phần bài tập. Nhóm 3 Bài tập d. Nhóm 4
  4. Bài tập đ. ? Em ứng xử như thế nào khi thấy người lớn đánh đập trẻ - Ngăn lại và giải thích đó là nhỏ. một hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm quyền trẻ em. ? Khi thấy bạn lười học chốn đi chơi em sẽ làm gì. - Khuyên bạn, giải thích cho bạn hiểu rằng hậu quả của việc chơi bời lêu lổng, bỏ học sẽ có ảnh hưởng xấu trước hết là đến bản thân bạn, sau đó là ảnh hưởng đến người thân , gia đình và xã hội. 4. Củng cố: - Giáo viên hệ thống nội dung bài học. - Nhận xét giờ học. 5. Hướng dẫn về nhà:
  5. - Học bài. - Chuẩn bị bài 13.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2