intTypePromotion=1

Giáo án Khoa học 4 bài 17: Phòng tránh tai nạn đuối nước

Chia sẻ: Nguyễn Trọng Sỹ | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

0
492
lượt xem
45
download

Giáo án Khoa học 4 bài 17: Phòng tránh tai nạn đuối nước

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tổng hợp những bài soạn giáo án Phòng tránh tai nạn đuối nước đảm bảo chất lượng về nội dung và đẹp mắt về hình thức, mời bạn đọc cùng khám phá! Đây là những giáo án đặc sắc nhất được chúng tôi tuyển chọn một cách kỹ lưỡng, nhằm chuyển tải nội dung bài học đến học sinh một cách trọn vẹn và nhanh chóng nhất. Học sinh nêu được một số việc nên và không nên làm để phòng tránh tai nạn đuối nước: Không chơi đùa gần hồ, ao sông, suối, giếng, chum vại, bể nước phải có nắp đậy . Chấp hành các quy định về an toàn khi tham gia giao thông đường thuỷ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Khoa học 4 bài 17: Phòng tránh tai nạn đuối nước

  1. GIÁO ÁN KHOA HỌC 4 PHÒNG TRÁNH TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC I MỤC TIÊU: Giúp HS: - Kể tên một số việc nên và không nên làm để phòng tránh tai nạn đuối nước. - Biết một số nguyên tắc khi tập bơi hoặc đi bơi. - Có ý thức phòng tránh tai nạn đuối nước và vận động các b ạn cùng th ực hiện. II ĐDDH : III HĐDH : A. KTBC: - Em hãy cho biết khi bị bệnh cần cho người bệnh ăn uống như thế nào? - Khi người thân bị tiêu chảy em sẽ dăn sóc như thế nào? B. Bài mới: HĐ 1. Giới thiệu bài: HĐ2.Các biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước. * Kể tên một số việc nên và không nên làm để phòng tránh tai nạn đuối nước. - Hãy mô tả những gì em nhìn thấy - Thảo luận nhóm đôi . Nail diện các ở hình vẽ 1, 2, 3 . Theo em việc nhóm lên trình bày. nào nên làm và không nên làm? Vì sao? Câu trả lời đúng:
  2. Hình 1:Các bạn nhỏ đng chơi ở gần ao. Đây là việc không nên làm vì chơi gần ao có thể bị ngã xuống ao. Hình 2: Vẽ 1cái giếng . Thành giếng được xây cao và có nắp đậy rất an toàn.Việc này nên làm để phòng tránh tai nạn cho trẻ em. Hình 3: Các HS đang nghịch dưới nước khi ngồi trên thuyền. Việc làm này không nên vì rất dễ ngã xuống sông và bị chết đuối. - GV nhận xét. - Lớp nhận xét, bổ sung. - Theo em chúng ta phải làm gì để - Phải vâng lời người lớn, trẻ em phòng tránh tai nạn sông nước? không nên chơi đùa gần ao hồ . Giếng phải được xây thành cao và có nắp đậy. - 2HS đọc mục Bạn cần biết( ý 1, 2 ). HĐ3. Một số nguyên tắc khi tập bơi hoặc đi bơi. * Nêu 1số nguyên tắc khi tập bơi hoặc đi bơi -GV chia nhóm và yêu cầu HS quan - Thảo luận nhóm. sát hình 4, 5 trang 37 SGK, thảo - Đại diện nhóm trình bày kết quả. luận trả lời câu hỏi: + Hình minh họa cho em biết điều + Hình 4: Các bạn đang bơi ở bể gì? bơi đông người. Hình 5: Các bạn nhỏ đang bơi ở
  3. biển. + Theo em nên tập bơi hoặc đi bơi +Ở bể bơi, nơi có ngừơi và phương ở đâu? tiện cứu hộ. + Trước khi bơi và sau khi bơi cần + Trước khi bơi cần vận động các chú ý điều gì? bài tập để không bị cảm lạnh hay” chuột rút”, tắm bằng nước ngọt trước khi bơi.Sau khi bơi cần tắm lại bằng xà phòng và nước ngọt, dốc và lau hết nước ở mang tai, mũi. - GV nhận xét Lớp nhận xét, bổ sung. - HS đọc ý 3 mục Bạn cần biết. - GV kết luận. HĐ4.Thảo luận * Có ý thức phòng tránh tai nạn đuối nước và vận động các bạn cùng thực hiện. - GV chia lớp thành 5nhóm. Phát - Các nhóm thảo luận trả lời nếu phiếu ghi tình huống cho mỗi nhóm. mình tronh tình huống đó sẽ làm gì. - Đại diện nhóm trình bày ý kiến của nhóm mình. Nhóm 1: Bắc và Nam đi đá bóng về. + Hãy nghỉ ngơi cho đỡ mệt và khô Nam rủ Bắc ra hồ gần nhà tắm cho mồ hôi rồi hãy đi tắm. mát.Nếu là Bắc em sẽ nói gì với bạn? Nhóm 2:Đi học về Nga thấy mấy + Em bảo các em không cố lấy bóng em nhỏ đang tranh nhau cuối xuống nữa, đứng xa bờ ao và đi nhờ người bờ ao để lấy quả bóng. Nếu là Nga lớn lấy giúp. em sẽ làm gì? Nhóm 3: Lan nhìn thấy em mình + Em sẽ lấy giúp em và không cho đánh rơi đồ chơi vào bể nước và em chơi gần bể hoặc đậy nắp bể
  4. đang cúi xuống để lấy. Nếu là Lan lại. em sẽ làm gì? Nhóm 4:Trên đường đi học về trời - Trở về trường nhờ sự giúp đỡ của đổ mưa to và nước suối chảy xiếc, thầy cô. Lan và các ạn nên làm gì? Nhóm 5:Tuấn vừa nhặt rau vừa cho + Vào nhà nhặt rau để vừa làm vừa em chơi ở sân giếng. Giếng xây cao trông em. nhưng không có nắp đậy. Em sẽ nói gì với Tuấn? HĐ5.Củng cố, dặn dò: - Dặn HS có ý thức phòng tránh tai nạn sông nước.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2