intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Giáo án nghề làm vườn lớp 11 39 Thực hành: CHẾ BIẾN RAU, QUẢ BẰNG PHƯƠNG PHÁP MUỐI CHUA I. MỤC TIÊU

Chia sẻ: Nguyễn Phương Hà Linh Linh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

252
lượt xem
18
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Làm được các thao tác trong quy trình muối chua rau, quả 2. Kỹ năng: - Nghêm túc, cẩn thận trong thực hành, đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường II.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án nghề làm vườn lớp 11 39 Thực hành: CHẾ BIẾN RAU, QUẢ BẰNG PHƯƠNG PHÁP MUỐI CHUA I. MỤC TIÊU

  1. Giáo án nghề làm vườn lớp 11 - Bài 39 Thực hành: CHẾ BIẾN RAU, QUẢ BẰNG PHƯƠNG PHÁP MUỐI CHUA I. MỤC TIÊU 1. Kiến thức: - Làm được các thao tác trong quy trình muối chua rau, quả 2. Kỹ năng: - Nghêm túc, cẩn thận trong thực hành, đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường II. CHUẨN BỊ - Rau, quả cần muối như: rau cải, cà, dưa chuột, chanh, mơ… - Muối ăn, nước sạch - Lọ thuỷ tinh, chậu, xô đựng nước, khăn lau sạch, vỉ nén
  2. III. TIẾN TRÌNH DẠY HỌC 1. Kiểm tra bài cũ Kiểm tra sự chuẩn bị của học sinh cho bài thực hành 2. Trọng tâm Hoàn thành một sản phẩm là một loại rau, quả muối đúng quy trình kĩ thuật 3. Tiến hành Hoạt động của giáo Hoạt động của trò viên - Các nhóm cử đại diện trình bày quy trình tiến hành thí nghiệm. - Các nhóm khác nghe và Hãy nói cách lựa chọn bổ sung cho hoàn thiện quy rau quả đem đi muối? trình để tiến hành.
  3. * Bước 1. Chọn rau, quả Lựa chọn rau quả tươi, không bị dập nát, héo úa, vết sâu bệnh Hãy trình bày cách làm * Bước 2: Dùng nước sạch sạch sản phẩm muối? rửa kĩ rau , quả, dụng cụ chứa * Bước 3: Làm khô ráo rau, quả và dụng cụ chứa Hãy nói cách muối chua - Rau để từng lớp mỏng để rau, quả? hong gió cho khô - Quả để tãi ra thành lớp mỏng * Bước 4 Tiến hành muối chua - Cho nguyên liệu muối vào vại, bình
  4. + Đối với quả thì có thể rắc muối lên trên bề mặt quả với tỉ lệ 0,5 – 0,7kg muối/10kg quả + Rau dùng muối pha với Các nhóm theo phân nước pha với nồng độ 7 – công vị trí thực hành 10% (70 – 100g muối trong làm thực hành 1lit nước) rồi đổ ngập rau + Dùng vỉ nhựa nén nhẹ rau, quả. Có thể dụng vật nặng đè lên cho rau, quả ngập dưới nước - Đậy kín trãnh xâm nhập của nước ** Học sinh theo sự phân công làm thực hành.
  5. 4. CỦNG CỐ - Các nhóm tự kiểm tra các sản phẩm của nhau kiểm tra chéo - Giáo viên đánh giá giờ học theo các bước quy trình muối chua rau, quả - Nhắc nhở các em chuẩn bị cho bài “Đặc điểm, yêu cầu và triển vọng của nghề Làm vườn”
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0