intTypePromotion=1

Giáo án Tiếng Việt lớp 3 : Tên bài dạy : Tập làm văn Nói viết về cảnh đẹp đất nước.

Chia sẻ: Abcdef_22 Abcdef_22 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
353
lượt xem
36
download

Giáo án Tiếng Việt lớp 3 : Tên bài dạy : Tập làm văn Nói viết về cảnh đẹp đất nước.

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục tiêu: a) Kiến thức: Giúp Hs - Hs dựa vào một bức tranh, một cảnh đẹp nước ta, Hs nói những điều đã biết về thắng cảnh đó. - Biết viết những điều mình nói thành một đoạn văn từ 5 – 7 câu. b)Kỹ năng: - Lời kể rõ ý, có cảm xúc, thái độ mạnh dạn, tự nhiên. - Dùng từ đặt câu đúng, bộc lộ được tình

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Tiếng Việt lớp 3 : Tên bài dạy : Tập làm văn Nói viết về cảnh đẹp đất nước.

  1. Tập làm văn Nói viết về cảnh đẹp đất nước. I/ Mục tiêu: a) Kiến thức: Giúp Hs - Hs dựa vào một bức tranh, một cảnh đẹp nước ta, Hs nói những điều đã biết về thắng cảnh đó. - Biết viết những điều mình nói thành một đoạn văn từ 5 – 7 câu. b)Kỹ năng: - Lời kể rõ ý, có cảm xúc, thái độ mạnh dạn, tự nhiên. - Dùng từ đặt câu đúng, bộc lộ được tình cảm đối với cảnh vật ở trong tranh. c) Thái độ: - Giáo dục Hs biết rèn chữ, giữ vở. II/ Chuẩn bị: * GV: Aûnh biển Phan Thiết trong SGK phóng to. Bảng phụ viết gợi ý câu hỏi BT1. * HS: VBT, bút.
  2. III/ Các hoạt động: 1. Khởi động: Hát. 2. Bài cũ: - Gv gọi 1 Hs kể lại chuyện vui đã học ở tuần 11. - Hai Hs làm lại BT2. - Gv nhận xét bài cũ. 3. Giới thiệu và nêu vấn đề. Giới thiệu bài + ghi tựa. 4. Phát triển các hoạt động: * Hoạt động 1: Hướng dẫn làm bài tập 1. PP: Quan sát, thực - Mục tiêu: Giúp cho Hs biết nói những điều đã hành. biết về cảnh đẹp. - Gv mời 1 Hs đọc yêu cầu của bài và các câu hỏi gợi ý trong SGK. 1 Hs đọc yêu cầu của - Gv kiểm tra việc Hs chuẩn bị tranh ảnh cho bài và câu hỏi gợi ý. tiết học. - Gv yêu cầu mỗi em đặt một bức tranh (ảnh)
  3. đã chuẩn bị. Hs lắng nghe. - Gv hướng dẫn: Hs có thể nói bức ảnh Phan Thiết trong SDK. - Gv mở bảng phụ đã viết sẵn câu hỏi. a) Tranh (ảnh )vẽ (chụp) cảnh gì? Cảnh đó ở Hs quan sát câu hỏi và nơi nào? bức tranh. b) Màu sắc của tranh (ảnh) như thế nào? c) Cảnh trong tranh (ảnh) có gì đẹp? Một Hs đứng lên làm d) Cảnh trong tranh (ảnh) gợi cho em những mẫu suy nghĩ gì? - Gv mời 1 Hs làm mẫu: nói đầy đủ về cảnh Hs nói theo cặp. đẹp của biển Phan Thiết trong ảnh. Ba Hs thi nói về cảnh - Gv yêu cầu Hs nói theo cặp. đẹp. - Gv cho 3 Hs tiếp nối nhau thi nói. Hs nhận xét. - Gv nhận xét chốt lại: + Tấm ảnh chụp cảnh một bãi biển tuyệt đẹp. Đó là cảnh biển ở Phan Thiết.
  4. + Bao trùm lên cả nước là màu xanh của biển, của cây cối, núi non và bầu trời. Giữa màu xanh ấy, nổi bật lên màu trắng tinh của một cồn cát, màu vàng ngà của bãi cát ven bờ. + Núi và biển kề nhau thật đẹp. + Cảnh trong tranh làm em ngạc nhiên và tự hào vì đất nước mình có những cảnh đẹp như PP: Hỏi đáp, giảng thế. giải, thực hành. Hs đọc yêu cầu đề bài * Hoạt động 2: Hướng dẫn Hs làm bài tập 2. - Mục tiêu: Giúp các em biết viết được những Hs viết bài vào vở. điều đã biết thành một đoạn văn ngắn. - Gv gọi Hs đọc yêu cầu đề bài. 5 Hs đọc bài viết của - Gv yêu cầu Hs viết bài vào vở. Nhắc nhở các mình. em về lỗi chính tả, dùng từ, đặt câu. Hs nhận xét. - Gv theo dõi các em làm bài. - Gv mời 5 Hs đọc bài viết của mình.
  5. - Gv nhận xét, tuyên dương bài viết hay. 5 Tổng kết – dặn dò. - Về nhà bài viết nào chưa đạt về nhà sửa lại. - Chuẩn bị bài: Viết thư. - Nhận xét tiết học. Bổ sung : --------------------------------------------------------------------------------------- --------------------------------------------------------------------------------------- --------------------------------------------------------------------------------------- --------------------------------------------------------------------------------------- --------------------------------
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2