intTypePromotion=3

Giáo án Toán 2 chương 6 bài 7: So sánh các số có 3 chữ số

Chia sẻ: Lê Văn Hải | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:5

0
89
lượt xem
4
download

Giáo án Toán 2 chương 6 bài 7: So sánh các số có 3 chữ số

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thông qua bài học So sánh các số có 3 chữ số - Toán lớp 2, giáo viên cung cấp kiến thức giúp học sinh biết cách so sánh các số có 3 chữ số, nắm được các số trong phạm vi 1000, giúp học sinh củng cố kĩ năng đọc, viết, so sánh số, thứ tự số trong phạm vi 1000, thực hành làm các bài tập để cải thiện những kĩ năng toán.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Toán 2 chương 6 bài 7: So sánh các số có 3 chữ số

  1. Giáo án Toán 2 SO SÁNH CÁC SỐ CÓ BA CHỮ SỐ I.MỤC TIÊU: Giúp Hs: • Biết cách so sánh các số có 3 chữ số. • Nắm được các số trong phạm vi 1000. II. ĐỒ DÙNG DẠY – HỌC: III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY – HỌC CHỦ YẾU Hoạt động Gv Hoạt động Hs 1. Kiểm tra bài cũ 2. Dạy học bài mới 2.1. Giới thiệu bài -Bắt đầu so sánh từ hằng trăm. 2.2. Giới thiệu cách so sánh các số có 3 chữ số. -Số có hàng trăm lớn hơn thì lớn hơn. a) So sánh 234 và 235 -Không cần so sánh tiếp. -Như sgv. b) So sánh 194 và 139 -Khi hàng trăm của các số cần so sánh c) So sánh 199 và 215 bằng nhau. d) Rút ra kết luận -Ta phải so sánh tiếp đến hàng đơn vị. -Khi so sánh các số có 3 chữ số với nhau ta bắt đầu so sánh từ hàng nào?
  2. -Số hàng trăm lớn hơn sẽ như thế nào so với số kia? -Số có hàng đơn vị lớn hơn sẽ lớn hơn. -Khi đó ta cần so sánh tiếp đến hàng chục khơng? -Khi nào ta cần so sánh tiếp hàng chục? -Nếu hàng chục của các số cần so sánh bằng nhau thì ta phải làm gì? -Khi hàng trăm và hàng chục bằng nhau, số có hàng đơn vị lớn hơn sẽ lớn hơn sẽ như thế nào so với số kia? -Tổng kết và rút ra kết luận và cho hs đọc thuộc lịng kết luận này. 2.3. Luyện tập, thực hành Bài 1 -Yêu cầu hs tự làm bài vào vở bài tập, -Làm bài và kiểm tra bài của bạn yêu sau đó yêu cầu hs đổi chéo vở để kiểm cầu của gv. tra bài lẫn nhau. -Nhận xét và cho điểm hs. Bài 2 -Bài tập yêu cầu chúng ta làm gì?
  3. -Bài tập yêu cầu chúng ta tìm số lớn hơn nhất và khoang vào số đó. -Để tìm số lớn nhất ta phải làm gì? -Phải so sánh các số với nhau. -Nhận xét và cho điểm hs. Bài 3 -Yêu cầu hs tự làm bài, sau đó yêu cầu cả lớp đếm theo các dãy số vừa lập được. 3. Củng cố, dặn dò -Tổng kết cho hs thi so sánh các số có 3 chữ số. -Nhận xét tiết học, dặn dò so sánh các số có 3 chữ số. IV. RÚT KINH NGHIỆM TIẾT DẠY - - - - LUYỆN TẬP I.MỤC TIÊU: Giúp Hs: • Giúp hs củng cố kĩ năng đọc, viết, so sánh số, thứ tự số trong phạm vi 1000.
  4. II. ĐỒ DÙNG DẠY – HỌC: II. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY – HỌC CHỦ YẾU Hoạt động Gv Hoạt động Hs 1. Kiểm tra bài cũ 2. Dạy học bài mới 2.1. Giới thiệu bài -Thực hiện theo yêu cầu của gv. 2.2. Hướng dẫn luyện tập Bài 1 -Yêu cầu hs tự làm bài, sau đó đổi chéo -4 hs lên bảng làm bài, mỗi vở để kiểm tra bài nhau. hs làm 1 phần, hs cả lớp làm bài vào Bài 2 vở bài tập. -Bài tập yêu cầu chúng ta làm gì? -4 hs đã lên bảng làm bài lần lượt trả lời về đặc điểm của từng dãy số. -Yêu cầu hs làm bài. -Chữa bài sau đó yêu cầu hs nêu đặc điểm của từng dãy số trong bài. -Yêu cầu cảv lớp đọc các dãy số trên. Bài 3 -Nêu yêu cầu của bài và cho hs cả lớp -2 hs lên bảng làm bài, cả lớp làm bài làm bài. vào vở bài tập.
  5. -Chữa bài và cho điểm hs. Bài 4 -Yêu cầu hs đọc đề bài. -Để viết các số thứ tự từ bé đến lớn, -Phải so sánh các số với nhau. trước tiên chúng ta phải làm gì? -1 hs lên bảng, cả lớp làm bài vào vở -Yêu cầu hs làm bài. bài tập. -Chữa bài và cho điểm hs. Bài 5 -Tổ chức cho hs thi ghép hình nhanh -Ghép hình. giữa các tổ. Tổ nào có nhiều bạn ghép hình đúng và nhanh nhất là tổ thắng cuộc. 3. Củng cố, dặn dò IV. RÚT KINH NGHIỆM TIẾT DẠY - - -

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản