Giỏ hoa từ giấy báo

Chia sẻ: Mi Mi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
357
lượt xem
58
download

Giỏ hoa từ giấy báo

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giỏ hoa từ giấy báo Vừa đẹp, vừa dễ, lại còn bảo vệ môi trường nữa. Còn chờ gì nữa, bắt tay vào làm ngay thôi teen ơi. Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Báo cũ - Kéo - Dập ghim - Hồ - Ruy băng Đến phần hành động này: Bước 1: - Dùng kéo cắt tờ báo thành những trang riêng có kích thước 30 x 55 cm. Bước 2: - Đầu tiên gập đôi trang báo theo chiều dọc, rồi lại tiếp tục gập đôi theo chiều dọc 2 lần nữa, để phần còn lại chỉ bằng 1/8 trang...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giỏ hoa từ giấy báo

  1. Giỏ hoa từ giấy báo Vừa đẹp, vừa dễ, lại còn bảo vệ môi trường nữa. Còn chờ gì nữa, bắt tay vào làm ngay thôi teen ơi. Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Báo cũ - Kéo - Dập ghim - Hồ - Ruy băng Đến phần hành động này: Bước 1: - Dùng kéo cắt tờ báo thành những trang riêng có kích thước 30 x 55 cm.
  2. Bước 2: - Đầu tiên gập đôi trang báo theo chiều dọc, rồi lại tiếp tục gập đôi theo chiều dọc 2 lần nữa, để phần còn lại chỉ bằng 1/8 trang báo ban đầu. Phần nhỏ này có kích thước khoảng 4 cm x 55 cm. - Làm tương tự với các trang báo khác. Bước 3: - Đặt 4 phần báo đã gập như hình: đặt 2 phần báo sát cạnh nhau theo chiều dọc. Sau đó tại vị trí giữa 2 phần báo này, lấy một phần báo khác đặt chồng lên phần báo 1 và luồn dưới phần bao 2. Tiếp tục lấy một phần báo thứ tư đặt cạnh phần báo thứ 3 nhưng luồn dưới phần báo 1 và chồng lên phần báo 2, sao cho chúng phải thật vuông góc với nhau. - Dùng ghim cố định tại vị trí 2 phần báo giao nhau. Bước 4: Tiếp tục đan thêm các phần báo vào. Cách đan này giống như cách đan tre ngày xưa mình học í. Nhớ là phải dùng ghim cố định lại các chỗ giao nhau nhé. Đan thêm cho đến khi một chiều dùng 8 phần báo, còn một chiều dùng 10 phần báo. Kích thước khỏang 40 x 30 cm.
  3. Bước 5: - Dựng các đoạn giấy báo còn thừa ở ngoài lên. Bước này để làm phần thành giỏ đấy. Bước 6: - Dùng một phần giấy báo tiếp tục đan vào phần báo vừa dựng lên. Hết phần giấy báo đấy thì lại dùng ghim hoặc keo để tiếp tục cho đến khi hết một vòng. Bước 7: - Làm cho đến khi thành của giỏ có khỏang 4 hàng giấy là được.
  4. Bước 8: - Đến phần thành giỏ, thì dùng một phần giấy gập đôi lại, đặt ở trên cùng, rồi gấp các đoạn còn lại vào. Dùng ghim cố định lại. Bước 9: - Cuối cùng là dùng giây ruy băng trang trí nhé. Ở hàng trên cùng khi đan có thể đan luôn giây ruy băng vào. - Ở thành có thể gắn thêm ruy băng khác màu. Thế là tác phẩm đã hòan thành rồi đấy! Rất đẹp phải không, lại còn bảo vệ môi trường nữa í.
  5. Trang trí những bông hoa bằng giấy báo luôn nè. Kiểu đan chéo này hơi khó hơn một chút.
  6. Cái này là dùng giấy của tạp chí đấy.
Đồng bộ tài khoản