intTypePromotion=4

Giữ an toàn cho trẻ trong nhà bếp

Chia sẻ: Lanhleo Dalat | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
77
lượt xem
8
download

Giữ an toàn cho trẻ trong nhà bếp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bếp được xem là trái tim của ngôi nhà và các gia đình thường dành nhiều thời gian ở đó. Với nhà có trẻ con, bếp là nơi chứa đầy Luôn nhớ cất giữ những thứ những thách thức cho nguy hiểm ra khỏi tầm tay trẻ. sự an toàn của trẻ hơn các phòng khác. Luôn có những nguy hiểm ẩn nấp trong một căn bếp thông thường, nhưng với sự cẩn thận, bạn sẽ có thể giữ an toàn cho trẻ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giữ an toàn cho trẻ trong nhà bếp

  1. Giữ an toàn cho trẻ trong nhà bếp (Webtretho) Bếp được xem là trái tim của ngôi nhà và các gia đình thường dành nhiều thời gian ở đó. Với nhà có trẻ con, bếp là nơi chứa đầy Luôn nhớ cất giữ những thứ những thách thức cho nguy hiểm ra khỏi tầm tay trẻ. sự an toàn của trẻ hơn các phòng khác. Luôn có những nguy hiểm ẩn nấp trong một căn bếp thông thường, nhưng với sự cẩn thận, bạn sẽ có thể giữ an toàn cho trẻ.
  2. • Cất chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu, các sản phẩm làm sạch và các hóa chất độc hại dùng trong gia đình khác trong một nơi có khóa, tốt nhất là trong một chiếc tủ ở trên cao. Có khóa an toàn là cần thiết và hữu ích nhất với một đứa trẻ từ 6- 25 tháng tuổi, Anne Altman, tư vấn viên về an toàn trẻ em và nhà thầu Anta Rosa, ở California, cho biết. “Thật không may, với một số trẻ nghịch ngợm nhiều mưu mẹo chúng sẽ tìm cách đề tháo móc an toàn của chốt cửa. Nếu con bạn thuộc nhóm này, bạn cần đặt tất cả các những thứ gây nguy hiểm ở bên ngoài, nơi chúng không thể tiếp cận được hay sử dụng một cánh cửa an toàn để giữ trẻ bên ngoài nhà bếp”. • Xem xét việc đổi từ hóa chất độc hại như thuốc tẩy clo và chất làm sạch amoniac đựng trong chai thủy tinh để an toàn hơn bằng những sản phẩm tẩy không clo, giấm, hàn the, sáp ong... • Với trẻ hay tìm tòi khám phá, khi mua các sản phẩm
  3. (bao gồm cả hóa chất cho nhà bếp cũng như các vitamin và các loại thuốc) hãy nhớ giữ chúng trong bao bì ban đầu. Không bao giờ đổ một sản phẩm độc hại vào chung một đồ chứa nào đấy hoặc tệ hơn là cho chúng vào bao bì chứa thực phẩm, việc này có thể dẫn tới những nguy hiểm không lường được của các phản ứng hóa học hoặc trẻ sẽ bị nhầm tưởng là thực phẩm mà sử dụng chúng. • Đồ để dao và các công cụ sắc bén, chẳng hạn như bộ xử lý thực phẩm, nên để trong tủ có khóa hoặc tủ trên cao. Dụng cụ lột vỏ, bàn mài, đồ nạo và các dụng cụ nhà bếp khác có thể cũng sắc bén nên cũng cần được cất giữ giống như dao. Những đồ bằng thủy tinh và đồ sứ cũng nên cất trong tủ ở trên cao.
  4. Các dụng cụ nhà bếp sắc bén là mối nguy hiểm luôn chực chờ trẻ • Không bao giờ để đồ thủy tinh, dao hoặc thực phẩm và đồ uống trên quầy hay bàn bếp, thậm chí trong vài phút cũng không. Không sử dụng miếng lót đĩa lót nồi hay khăn trải bàn, bởi trẻ có thể kéo chúng và những thứ trên nó sẽ rơi xuống mình bé bất cứ lúc nào. • Thiết kế cho bé một chiếc tủ riêng để bé có thể mở ra và tìm hiểu. Đặt chiếc tủ ấy không quá gần bếp, lò nướng và chọn những món an toàn nhưng thú vị để vào, những thứ có trọng lượng nhẹ như chiếc chảo
  5. nhỏ, thìa gỗ, đĩa và những chiếc hũ yaout trống. Điều này sẽ làm cho bé vô cùng thích thú, và bé sẽ không còn tìm cách phá phách một thứ đồ nào khác, trừ khi bé rời khỏi chiếc tủ này. Thỉnh thoảng hãy thay đổi một vài thứ trong đó để tạo sự bất ngờ và mới lạ cho bé. • Khi đang mang thức ăn đồ uống nóng trên một tay, không cố gắng để bồng bé trên tay kia. Và bạn phải biết chắc rằng bé đang chơi ở đâu để không làm đổ thức ăn nóng trên người bé.
  6. Cẩn thận khhi bồng trẻ vào nhà bếp. • Khi đã nấu ăn xong, hãy chọn nơi an toàn ngoài tầm tay trẻ để đặt thức ăn và nhớ luôn khóa van an toàn của bếp ga khi không sử dụng. • Nếu nhà có máy rửa chén, cần đóng cửa khi không sử dụng và chỉ cho nước rửa chén vào khi sẵn sàng
  7. chạy nó, vì nước rửa rất độc hại nếu bé cho vào miệng. Nếu nhà bếp có thùng chứa rác hãy luôn nó sạch sẽ và luôn đóng nắp kín. • Để bình cứu hỏa ở nơi có nguy cơ dễ phát cháy nhất như gần bếp lò. Hãy chắc chắn rằng bạn biết cách sử dụng nó, nhưng chỉ cố gắng dập lửa nếu nó vừa và nhỏ. Còn không hãy cho bé ra khỏi nhà và gọi cho cứu hỏa từ điện thoại của nhà hàng xóm. • Giữ những thứ rác có thể dùng lại như những lon và chai trong 1 cái thùng hoặc giỏ bên ngoài mà trẻ không lấy ra được. Vứt bỏ bất cứ cái gì có thể gây nguy hiểm như sắt thép, kim loại bị hỏng hay kính bị vỡ ra khỏi thùng rác ngay lập tức. • Sử dụng dây đai khi em bé của bạn ngồi ghế cao, và không bao giờ rời khỏi bé khi không có người bên cạnh.
  8. ừng khi đặt bé ngồi trong ghế cao. Ảnh: Sciencephoto.com • Di chuyển lò nướng, máy pha cà phê và tất cả các dụng cụ sử dụng điện ra khỏi tầm tay trẻ. Tháo phích cắm của chúng và nên cho dây ẩn vào trong khi bạn đang không sử dụng. • Nho tươi, nho khô, tiền xu và những thứ nho nhỏ
  9. khác sẽ đầy nguy cơ khi trẻ nhét chúng vào mũi, tai hoặc bị mắc cổ khi nuốt. Vì thế, hãy đưa chúng ra khỏi những chiếc bàn thấp. • Nếu quá khó để vừa trông chừng bé vừa nấu ăn cùng lúc, hãy để bé chơi trong một sân chơi gần đó vì bé có thể hiếu động nhưng vẫn an toàn hơn.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2