intTypePromotion=1

Gỏi lưỡi lợn chua chua cay cay

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
33
lượt xem
3
download

Gỏi lưỡi lợn chua chua cay cay

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lưỡi lợn giòn giòn được trộn với nước chấm gỏi pha chế thơm ngon sẽ là món ăn kèm thú vị. Nguyên liệu: Lưỡi lợn: 1 cái Rau răm, rau thơm Tỏi vài nhánh Ớt sừng 1 quả, ớt hiểm 1 quả Giấm, đường, nước mắm Các bước thực hiện: 1 Lưỡi lỡn rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ với một chút giấm. Cạo sạch phần cặn trắng của lưỡi, rửa lại thật sạch. Cho lưỡi lợn vào nồi, luộc đến khi lưỡi lợn chín. Vớt ra, cho vào bát nước với vài cục đá lạnh. .Thái lưỡi lợn thành các miếng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gỏi lưỡi lợn chua chua cay cay

  1. Gỏi lưỡi lợn chua chua cay cay Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 15 phút Lưỡi lợn giòn giòn được trộn với nước chấm gỏi pha chế thơm ngon sẽ là món ăn kèm thú vị. Nguyên liệu:  Lưỡi lợn: 1 cái  Rau răm, rau thơm  Tỏi vài nhánh  Ớt sừng 1 quả, ớt hiểm 1 quả  Giấm, đường, nước mắm Các bước thực hiện: 1 Lưỡi lỡn rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ với một chút giấm. Cạo sạch phần cặn trắng của lưỡi, rửa lại thật sạch. Cho lưỡi lợn vào nồi, luộc đến khi lưỡi lợn chín. Vớt ra, cho vào bát nước với vài cục đá lạnh.
  2. Thái lưỡi lợn thành các miếng mỏng, vừa ăn. 2 Rau răm, rau thơm thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Ớt sừng băm nhỏ, ớt hiểm thái nhỏ. 3 Pha nước chấm gỏi: 1 thìa canh dấm, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, khuấy cho tan đường. Thêm tỏi, ớt đã băm nhỏ. Trộn đều nước chấm gỏi. 4 Trộn lưỡi lợn, rau răm, rau thơm, nước chấm gỏi đã pha. Nêm nếm lại tùy khẩu vị.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản