intTypePromotion=1

Gỏi miến ( Thái )

Chia sẻ: Nguyen Emily | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
74
lượt xem
7
download

Gỏi miến ( Thái )

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sau đây là công thức để nấu món Gỏi miến ( Thái ) Tôm, mực trần chín trộn chua ngọt cùng miến. Món gỏi dậy mùi cay thơm của ớt, kết hợp với vị hải sản rất hấp dẫn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gỏi miến ( Thái )

  1. Gỏi miến ( Thái ) Tôm, mực trần chín trộn chua ngọt cùng miến. Món gỏi
  2. dậy mùi cay thơm của ớt, kết hợp với vị hải sản rất hấp dẫn. Nguyên liệu: - 100 g miến (bún tàu) ngâm nở, cắt khúc, trụng sơ - 2 tai nấm mèo, ngâm nở thái sợi - 1/2 trái ớt chuông thái sợi - l00 g tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, hấp chín - l00 g mực khía bông, cắt miếng vừa, hấp chín - chừng hơn 10 hột điều - Cần tàu cắt khúc
  3. - 2 củ hành tím thái miếng mỏng, tỏi xay, ớt xay, nước cốt chanh, đường, nước mắm. Thực hiện: Cho miến, tôm, mực, cần, nấm mèo, ớt chuông, hành tím vào 1 tô lớn. Pha nước mắm, tỏi, ớt, chanh, đường cho
  4. tan rồi cho vào trộn đều. Có thể dùng tay để bóp cho gỏi thấm đều khoảng 5 phút. để hột điều vào trộn sau cùng , trước khi đem vào dĩa Dùng đũa gắp gỏi ra đĩa, bỏ phần nước. Có thể dùng thêm với bánh phồng tôm, nước mắm chua ngọt. ( Nếu không các bạn có thể mua sẳn một lọai sauce bán sẳn trong siêu thị Á Châu (salade Thái ) cũng ngon lắm. Chúc các bạn có món ăn lạ miệng và vừa ý
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2