Hãy đánh thức bé để cho bú?

Chia sẻ: Kem Caphe | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
60
lượt xem
5
download

Hãy đánh thức bé để cho bú?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tôi nghe nói những trẻ sơ sinh nên được cho bú trong vòng từ hai đến bốn giờ. Nhưng nếu bé đang ngủ, tôi có nên đánh thức bé dậy để cho bú hay đợi cho bé tự thức dậy rồi mới cho bú. Xin bác sĩ giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn. Trả lời:

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hãy đánh thức bé để cho bú?

  1. Hãy đánh thức bé để cho bú?
  2. Tôi nghe nói những trẻ sơ sinh nên được cho bú trong vòng từ hai đến bốn giờ. Nhưng nếu bé đang ngủ, tôi có nên đánh thức bé dậy để cho bú hay đợi cho bé tự thức dậy rồi mới cho bú. Xin bác sĩ giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn. Trả lời: Đúng là bé cần được cho bú trong vòng từ hai đến bốn giờ đồng hồ. Mà như bạn biết đấy, những trẻ sơ sinh thường có những giấc ngủ dài hơn so với bình thường, chính vì vậy bạn nên đánh thức bé dậy để cho bú. Trong những ngày đầu tiên chào đời, các bé thường có hiện tượng tự tiêu hao đi 10% trọng lượng cơ thể, điều này hoàn toàn thuộc về sinh lý, và không có gì đáng phải lo ngại. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian rất ngắn ( khoảng 10 ngày) chúng lại có khả năng tăng cân trở lại, thậm chí là sớm hơn 10 ngày nếu như trẻ sơ sinh được nuôi dưỡng bằng sữa bình.
  3. Cho đến khi trẻ tăng cân bình thường trở lại, mức cân ổn định là 1 ouxơ/ ngày tương ứng với 28,35 g, đây là thời điểm bạn cần cho bé bú trong vòng từ hai đến bốn tiếng/lần. Để chế độ ăn uống của trẻ điều độ bạn hãy đánh thức bé dậy để cho bú. Cũng xin lưu ý rằng, những trẻ sơ sinh cần phải tuân thủ và duy trì theo một chế độ ăn uống đều đặn, đúng giờ quy định trong một thời gian dài. Còn sau đó, trẻ sẽ có thể tự thức dậy và khóc ( theo bản năng) khi cảm thấy đói, thường là th
Đồng bộ tài khoản