Hiện tượng chóng mặt

Chia sẻ: Hoason Hoason | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
90
lượt xem
2
download

Hiện tượng chóng mặt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'hiện tượng chóng mặt', y tế - sức khoẻ, y học thường thức phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hiện tượng chóng mặt

  1. Hiện tượng chóng mặt Chóng mặt có phải là triệu chứng của một bệnh nào đó? Những thắc mắc thường gặp về hiện tượng này sẽ nhanh chóng được làm sáng tỏ dưới đây. Nguyên nhân gây chóng mặt ? Do lưu thông máu kém: Nếu não không nhận đủ
  2. máu thì sẽ có cảm giác bị choáng nhẹ, thường xuất hiện khi đang ngồI lạI đứng lên đột ngột nhanh Do chứng xơ cứng động mạch hoặc tắc nghẽn động mạch, thường thấy ở những bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp, tiểu đượng và có lượng cholesterol(mỡ máu) cao. Thường xuất hiện ở những bệnh nhân bị thiếu chức năng tim, hạ đường huyết và bệnh thiếu máu do thiết sắt. Một số loạI thuốc cũng gây giảm máu chảy đến não đặc biệt là các chất kích thích như nicotine và caffeine.
  3. Chóng mặt cũng có thể là biều hiện đi kèm của bệnh đột quỵ, chứng xơ cứng màng tế bào, do tai biến mạch máu não, u não. Triệu chứng? Chân tay yếu ớt, không kiểm soát được chính xác hoạt động của tay chân, đau ngực do bị áp lực lớn vùng ngực, hơi thở ngắn, tim mạch nhanh, đau vùng miệng và quai hàm.
  4. Điều trị? Tuỳ vào từng nguyên nhân cụ thể, những người bị bệnh cúm hoặc cảm lạnh chỉ cần vài ngày nghỉ ngơi trên giường cũng giúp giảm chóng mặt. Những nguyên nhân khác như bị bệnh tiền đình có thể điều trị bằng việc dùng thuốc. Nếu hiện tượng chóng mặt vẫn xuất hiện thì việc dùng thuốc là rất hiệu quả vì chóng mặt thường xuất hiện khi cơ thể mắc các vấn đề liên quan đến việc lưu thông máu, thuốc giúp điều chỉnh áp huyết và điều trị chứng xơ cứng động mạch. Những người bị bệnh tiểu đường hoặc đường huyết thấp đều có thể bị chóng mặt nên việc điều chỉnh lượng đường máu ở mức ổn định là rất cần thiết. Nên tránh sử dụng các loại đồ uống có cồn, caffeine, nicotine và các chất gây dị ứng.
  5. Chế độ ăn ít muốI cũng rất hiệu quả vớI một số người.
Đồng bộ tài khoản