Bài tập 1 trang 80 SGK Công nghệ 6
Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm?
Hướng dẫn giải bài 1 trang 80 SGK Công nghệ 6
- Vì giữ vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng,nhiễm độc,tránh gây ngộ độc thức ăn đó bạn
- Tại vì nếu để thực phẩm bị ôi thiu,mất vệ sinh thì chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm,ảnh hưởng đến sức khỏe con người chúng ta
- Tại vì giữ cho thực phẩm sạch thì những thức ăn chung ta tiếp nhận sẽ sạch sẽ, ít nguy cơ gây các bệnh cho con người.
Bài tập 2 trang 80 SGK Công nghệ 6
Muốn đảo bảo an toàn thực phẩm ,cần lưu ý những yếu tố nào ?
Hướng dẫn giải bài 2 trang 80 SGK Công nghệ 6
Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố :
- Đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm.
- Đảm bảo an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản.
Bài tập 3 trang 80 SGK Công nghệ 6
Nêu một số biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng ?
Hướng dẫn giải bài 3 trang 80 SGK Công nghệ 6
Biện pháp phòng chống nhiễm độc : không đung thực phẩm có chứa chất độc , không dùng thức ăn bị biến chất , không đung đồ hợp quá hạn sử dụng
- Không dùng các thực phẩm có chất độc : cá nóc, khoại tây mọc mầm, nấm lạ …
- Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học
- Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng
Bài tập 4 trang 80 SGK Công nghệ 6
Em phải làm gì khi phát hiện:
a, Một con ruồi trong bát canh
b, Một số con mọt trong túi bột
Hướng dẫn giải bài 4 trang 80 SGK Công nghệ 6
Nếu phát hiện 1 con ruồi trong canh và 1 con mọt trong túi bột thì phải bỏ đi không được sử dụng vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:
>> Bài trước: Hướng dẫn giải bài 1,2,3,4,5 trang 75 SGK Công nghệ 6
>> Bài tiếp theo: Hướng dẫn giải bài 1,2,3,4 trang 84 SGK Công nghệ 6