intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Hướng dẫn giải bài 1,2,3,4 trang 84 SGK Công nghệ 6

Chia sẻ: Thị Tuyết | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

281
lượt xem
21
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nội dung tài liệu gồm phần gợi ý cách giải bài hợp tác cùng phát triển trang 84 một cách chi tiết và dễ hiểu. Mời các em tham khảo tài liệu để có thêm những phương pháp giải bài tập hay, khoa học. Hy vọng tài liệu sẽ là tài liệu hữu ích giúp quá trình học tập của các em được tốt hơn!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn giải bài 1,2,3,4 trang 84 SGK Công nghệ 6

Bài tập 1 trang 84 SGK Công nghệ 6

Em hãy cho biết chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến ?

Hướng dẫn giải bài 1 trang 84 SGK Công nghệ 6

-  Khi nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố (vitamin), nhất là các vitamin tan trong nước như vitamin C, vitamin nhóm B và PP.

-  Chiên lâu sẽ mất nhiều vitamin, nhất là các loại vitamin tan trong chất béo như vitamin A, D, E, K.


Bài tập 2 trang 84 SGK Công nghệ 6

Hãy kể tên các sinh tố tan trong nước và các sinh tố tan trong chất béo. Sinh tố nào ít bền vững nhất ? Cho biết cách bảo quản ?

Hướng dẫn giải bài 2 trang 84 SGK Công nghệ 6

- Các loại sinh tố ( vitamin ) dễ tan trong chất béo: A,  D,  E,  K.
- Sinh tố C ít bền vững nhất. 
- Cách bảo quản:
+ Nên bỏ thực phẩm vào khi nước đã sôi.
+ Khi nấu ko nên khuấy nhiều.
+ Ko đun nấu lại nhiều lần.


Bài tập 3 trang 84 SGK Công nghệ 6

Sau đây là những thực phẩm đc mua sắm để chế biến món ăn:thịt bò,  tôm tươi,  rau cải,  cà chua,  giá đỗ, khoai tây,  cà rốt, trái cây tráng miệng ( chuối, táo..)
Em hãy cho biết biện pháp bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng ?

Hướng dẫn giải bài 3 trang 84 SGK Công nghệ 6

- Thịt bò, tôm: không ngâm rửa sau khi cắt, thái vì vitamin và chất khoáng dễ mất đi. Không để ruồi bọ bâu vào sẽ bị nhiễm trùng biến chất .

- Rau, củ, quả ( rau cải, khoai tây, cà rôt ): Rửa thật sạch, cắt thái sau khi rửa, chế biến ngay không để rau khô héo

- Củ quả ăn sống, trái cây: Trước khi ăn mới gọt vỏ 


Bài tập 4 trang 84 SGK Công nghệ 6

Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất trong quá trình chế biến, cần chú ý điều gì ?

Hướng dẫn giải bài 4 trang 84 SGK Công nghệ 6

Cần chú ý:

Không nên đun quá lâu 

Các loại ra củ cho vào luộc hay nấu khi nước đã sôi để hạn chế mất vitamin C 

Không đun nấu ở nhiệt độ quá cao,  tránh làm cháy thức ăn .

Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:

>> Bài trước: Hướng dẫn giải bài 1,2,3,4 trang 80 SGK Công nghệ 6 

>> Bài tiếp theo: Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 91 SGK Công nghệ 6

ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2