Bài tập 1 trang 91 SGK Công nghệ 6
Tại sao phải làm chín thực phẩm ?
Hướng dẫn giải bài 1 trang 91 SGK Công nghệ 6
Làm chín thức ăn giúp cho thức ăn mềm hơn, dễ tiêu hóa hơn, làm thay đổi mùi vị và đảm bảo an toàn khi ăn.
Bài tập 2 trang 91 SGK Công nghệ 6
Hãy kể tên các phương pháp làm chín thực phẩm thường được sử dụng hàng ngày ?
Hướng dẫn giải bài 2 trang 91 SGK Công nghệ 6
- Các phương pháp làm chín thực phẩm trong cuộc sống hằng ngày là:
+ Luộc
+ Chiên
+ Rang
+ Xào
+ Hấp
+ Nướng
+ Kho
+ Nấu
Bài tập 3 trang 91 SGK Công nghệ 6
Cho biết sự khác nhau giữa xào và rán : giữa nấu và luộc ?
Hướng dẫn giải bài 3 trang 91 SGK Công nghệ 6
Giữa xào và rán:
- Xào: Là đảo thực phẩm trong chảo với lượng dầu và mỡ vừa phải. Thực phẩm được kết hợp giữa thực vật và động vật đun lửa to trong thời gian ngắn.
- Rán: Là làm chín thực phẩm trong thời gian vừa đủ làm chín thực phẩm, vừa lửa, nhiều dầu hoặc mỡ.
Giữa luộc và nấu.
- Luộc: thực phẩm nấu chín trong môi trường nhiều nước với thời gian vừa đủ để thực phẩm chín.
- Nấu: Là phối hợp nhiều nguyên liệu và thực vật có thêm gia vị trong môi trường nước.
Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:
>> Bài trước: Hướng dẫn giải bài 1,2,3,4 trang 84 SGK Công nghệ 6
>> Bài tiếp theo: Hướng dẫn giải bài thực hành trang 93 SGK Công nghệ 6