intTypePromotion=1

Hướng dẫn sử dụng Photoshop CS5 - Phần 14

Chia sẻ: Gia Hà Linh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
192
lượt xem
113
download

Hướng dẫn sử dụng Photoshop CS5 - Phần 14

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong bài hướng dẫn sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện những bước cơ bản để tạo hiệu ứng chuyển động và làm mờ những phần hình ảnh được phối màu, sau đó lựa chọn từng điểm của đối tượng chính, kéo dài về 1 phía để tạo hiệu ứng chuyển động của màu sắc. Về cơ bản, Layer Mask và Brush là 2 công cụ chính được áp dụng tại bài thử nghiệm này...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn sử dụng Photoshop CS5 - Phần 14

  1. Formatted: Centered Hướng dẫn sử dụng Photoshop CS5 - Phần 14: Tạo hiệu ứng vùng chuyển động Trong bài hướng dẫn sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện những bước cơ bản để tạo hiệu ứng chuyển động và làm mờ những phần hình ảnh được phối màu, sau đó lựa chọn từng điểm của đối tượng chính, kéo dài về 1 phía để tạo hiệu ứng chuyển động của màu sắc. Về cơ bản, Layer Mask và Brush là 2 công cụ chính được áp dụng tại bài thử nghiệm này.
  2. Ảnh mẫu Trước tiên, chúng ta cần tạo 1 bản sao lưu của bức ảnh gốc. Chọn Layer > New > Layer via Copy hoặc nhấn phím tắt Ctrl + J (Windows) hoặc Command + J (Mac):
  3. Layer vừa tạo sẽ được Photoshop đặt tên là Layer 1: Trước khi tiến hành phối màu cho bức ảnh, hãy bỏ những gam màu gốc bằng cách khử tính bão hòa. Chọn Image > Adjustments > Desaturate hoặc nhấn phím tắt Shift + Ctrl + U (Win) hoặc Shift + Command + U (Mac):
  4. Toàn bộ màu trong ảnh sẽ chuyển thành đen trắng, ví dụ như sau:
  5. Tiếp theo, các bạn chọn Image > Adjustments > Color Balance: Tính năng Color Balance của Photoshop cho phép người dùng lựa chọn các màu khác nhau dành cho Shadows, Midtones và Highlights. Ví dụ trong bài thử nghiệm này, chúng tôi thay đổi thông số Yellow trong mục Color Levels về -40, đánh dấu vào ô Preserve Luminosity:
  6. Tiếp theo, chọn Shadows, thay đổi Red thành +70 và Yellow về -60:
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2