intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Khổ qua nhồi cá thác lác

Chia sẻ: Missyou1 Missyou1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

90
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khổ qua vị đắng, tính hàn (lạnh), có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Cá thác lác ít mỡ được người ăn kiêng chọn lựa. Khổ qua nhồi cá thác lác là món canh ngon dễ thực hiện. Món này cũng rất phù hợp với người bị bệnh tiểu đường. Nguyên liệu: 5 trái khổ qua 200g cá thác lác 100g thịt heo nạc bằm nhuyễn 1 muỗng canh hành tím bằm nhuyễn Gia vị: hành lá, ngò, muối, tiêu, đường, nước mắm Thực hiện: Khổ qua chọn trái màu xanh, nở gai, lấy hết ruột, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khổ qua nhồi cá thác lác

  1. Khổ qua nhồi cá thác lác Khổ qua vị đắng, tính hàn (lạnh), có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Cá thác lác ít mỡ được người ăn kiêng chọn lựa. Khổ qua nhồi cá thác lác là món canh ngon dễ thực hiện. Món này cũng rất phù hợp với người bị bệnh tiểu đường. Nguyên liệu: 5 trái khổ qua 200g cá thác lác 100g thịt heo nạc bằm nhuyễn
  2. 1 muỗng canh hành tím bằm nhuyễn Gia vị: hành lá, ngò, muối, tiêu, đường, nước mắm Thực hiện: Khổ qua chọn trái màu xanh, nở gai, lấy hết ruột, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút, vớt ra, rửa sạch, để ráo. Cho cá thác lác + thịt nạc + hành tím + muối + tiêu + đường trộn đều, sau đó quết thật nhuyễn. Nhồi nhân cá thác lác vào trái khổ qua, dùng hành lá cột chặt lại. Đun sôi nước, thả khổ qua vào hầm khoảng 15 phút, nêm thêm nước mắm cho vừa miệng.
  3. Khi dùng, cắt ra từng khoanh, rắc hành lá, ngò và tiêu lên trên, ăn nóng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2