intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Khổ qua nhồi thịt cua hấp

Chia sẻ: Nguyen Hoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

66
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mẹ có thể trang trí bằng cách cắt tròn hai miếng khổ qua làm mắt, rồi xắt miếng tạo chân mày, miệng, mũi, thế là đã có khuôn mặt. Các bước thực hiện: 1 Thịt nạc rửa sạch, băm nhuyễn. Khổ qua moi bỏ ruột, rửa sạch. Bắc nồi nước sôi, cho vào ít muối, cho khổ qua vào luộc sơ, vớt ra ngâm nước lạnh cho hết đắng. 2 Nấm mèo xắt bỏ gốc, ngâm nở, xắt sợi nhuyễn. Bún khô bẻ nhỏ, ngâm mềm. 3 Cho thịt cua, nấm mèo, thịt nạc, bún khô, hành tím băm, muối,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khổ qua nhồi thịt cua hấp

  1. Khổ qua nhồi thịt cua hấp Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 30 phút Mẹ có thể trang trí bằng cách cắt tròn hai miếng khổ qua làm mắt, rồi xắt miếng tạo chân mày, miệng, mũi, thế là đã có khuôn mặt. Nguyên liệu:  50g thịt nạc  100g thịt cua  200g khổ qua
  2.  10g nấm mèo  10g bún khô  1 thìa cà phê hành tím băm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê hạt nêm Các bước thực hiện: 1 Thịt nạc rửa sạch, băm nhuyễn. Khổ qua moi bỏ ruột, rửa sạch. Bắc nồi nước sôi, cho vào ít muối, cho khổ qua vào luộc sơ, vớt ra ngâm nước lạnh cho hết đắng. 2 Nấm mèo xắt bỏ gốc, ngâm nở, xắt sợi nhuyễn. Bún khô bẻ nhỏ, ngâm mềm. 3 Cho thịt cua, nấm mèo, thịt nạc, bún khô, hành tím băm, muối, hạt nêm vào thố trộn đều, để thấm gia vị khoảng 10 phút. Dùng thìa múc lượng nhân dồn vào trong khổ qua, làm lần lượt cho đến hết. 4 Cho khổ qua nhồi thịt cua vào nồi, hấp chín. Lấy ra, xắt miếng vừa ăn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0