intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Khoa luận tốt nghiệp: Giải pháp marketing – mix thu hút khách gia đình sử dụng dịch vụ ăn uống tại nhà hàng đảo Anh Đào của the blossom resort

Chia sẻ: Thanh Nga | Ngày: | Loại File: PPTX | Số trang:22

158
lượt xem
23
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nội dung khóa luận là trình bày và phân tích những giải pháp marketing – mix thu hút khách gia đình sử dụng dịch vụ ăn uống tại nhà hàng đảo Anh Đào của the blossom resort. Mời các bạn tham khảo!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khoa luận tốt nghiệp: Giải pháp marketing – mix thu hút khách gia đình sử dụng dịch vụ ăn uống tại nhà hàng đảo Anh Đào của the blossom resort

  1. KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP GIẢI PHÁP MARKETING – MIX THU HÚT KHÁCH  GIA ĐÌNH SỬ DỤNG DỊCH VỤ ĂN UỐNG TẠI NHÀ  HÀNG ĐẢO ANH ĐÀO CỦA THE BLOSSOM RESORT GVHD: HOÀNG T. CẨM VÂN SVTH: NGÔ T. THANH NGA http://dichvudanhvanban.com
  2. GIỚI THIỆU NGHIỆP VỤ      NHÀ HÀNG Khái quát chung về nước  Pháp Đặc điểm tâm lý, văn hóa, phong  tục của Pháp MÔ HÌNH  PHỤC VỤ  Mô hình phục vụ kiểu Pháp KIỂU PHÁP Ưu, nhược điểm của mô hình  kiểu Pháp http://dichvudanhvanban.com
  3. KHÁI QUÁT CHUNG VỀ  NƯỚC PHÁP - Pháp nằm  ở phía Tây châu  Âu. - Tên gọi chính thức là Cộng  Hòa  Pháp  và  có  diện  tích  lớn nhất châu Âu. - Thủ  đô  Paris  của  Pháp  là  thành  phố  lớn  nhất  đất  nước    là  một  thành  phố  đầy sự lãng mạn. http://dichvudanhvanban.com
  4. KHÁI QUÁT CHUNG VỀ  NƯỚC PHÁP - Khí  hậu  nước  Pháp  nhìn  chung là ôn hòa. - Nước Pháp nổi tiếng với nền  văn  hóa  lâu  đời,  kiến  trúc  nguy  nga,  tráng  lệ,  pha  trộn  giữa  nét  đẹp  cổ  điển  lãng  mạn  với  hiện  đại,  phóng  khoáng. - Văn  hóa  ẩm  thực  của  Pháp  luôn  được  xem  như  cái  nôi  của  ẩm  thực  châu  Âu  và  là  tinh  hoa  của  ẩm  thực  thế  giới. http://dichvudanhvanban.com
  5. ĐẶC ĐIỂM VỀ TÂM LÝ, VĂN HÓA, PHONG TỤC CỦA  PHÁP  VỀ TÂM LÝ - Người  Pháp,  những  con  người  rất lịch sự, thông minh và khéo  léo. - Họ  ưa  thích  sự  kiểu  cách  và  xem trọng hình thức. - Người  Pháp  yêu  thích  chính  những  món  ăn  của  đất nước họ.  http://dichvudanhvanban.com
  6. ĐẶC ĐIỂM VỀ TÂM LÝ, VĂN HÓA, PHONG TỤC CỦA  PHÁP  VỀ TÂM LÝ - Đối với họ, ăn uống cũng là một nghệ thuật. - Khi thưởng thức một món ăn nào đó, họ thường ăn “tất tần tật”  để khám phá hương vị của nó.  - Ăn hết thức ăn được coi là lời cảm ơn chân thành nhất và  cũng là lời khen ngợi tài năng của người đầu bếp. http://dichvudanhvanban.com
  7. ĐẶC ĐIỂM VỀ TÂM LÝ, VĂN HÓA, PHONG  VỀ VĂN HÓA TỤC CỦA PHÁP                  Văn hóa gia đình  - Thích  sự  yên  bình  trong  tổ  ấm  của mình. - Mọi người thay phiên nhau làm  những công việc nhà. - Phải tôn trọng giờ giấc các bữa  ăn.        Văn hóa tại nơi công cộng  - Xếp  hàng  là  một nét  văn  hóa  đặc trưng của người Pháp, mọi  lúc  mọi  nơi  người  Pháp  đều  rất  tôn  trọng  trật  tự  khi  xếp  hàng. http://dichvudanhvanban.com
  8. ĐẶC ĐIỂM VỀ TÂM LÝ, VĂN HÓA, PHONG  TỤC CỦA PHÁP  VỀ VĂN HÓA            Văn hóa giao tiếp - Nụ  hôn  má  là nét  văn  hóa  đặc trưng thú vị của người  Pháp. http://dichvudanhvanban.com
  9. ĐẶC ĐIỂM VỀ TÂM LÝ, VĂN HÓA, PHONG  TỤC CỦA PHÁP  VỀ VĂN HÓA          Văn hóa trên bàn ăn  - Mọi người ngồi ngay ngắn. - Khi  người  Pháp  mời  bạn  đến  nhà  ăn,  bạn  nên  đến  cùng  với  1  chai  rượu  vang  cùng  hoa,  hoặc  1  món  quả  nhỏ, và ngược lại khi người  Pháp  mang  rượu  đến  tặng  bạn  thường  thì  bạn  sẽ  sử  dụng luôn chai rượu đó.  http://dichvudanhvanban.com
  10. ĐẶC ĐIỂM VỀ TÂM LÝ, VĂN HÓA, PHONG TỤC CỦA  PHÁP  VỀ PHONG TỤC Ngôn ngữ: Ngôn ngữ chính thức duy nhất của Pháp là tiếng  Pháp. Tôn giáo: Pháp là quốc gia phi tôn giáo nhưng có nền văn hóa  thiên chúa giáo La Mã. mọi người được tự do thực hành tôn  giáo và mọi hình thức phân biệt đối xử dựa trên tín ngưỡng  đều bị cấm. http://dichvudanhvanban.com
  11. ĐẶC ĐIỂM VỀ TÂM LÝ, VĂN HÓA, PHONG TỤC CỦA  PHÁP  VỀ PHONG TỤC Giáo dục:  hệ thống giáo dục  Pháp từ TK20 có tính cách dân chủ  và bình đẳng Quốc phục : Mũ BERET phổ biến vào  thế kỉ 15 tại khu vực núi Pyrenee. Ngày  nay mũ Beret thanh quân phục của  nước Pháp. Khăn Coiffie là một chiếc  khăn ren tuyệt đẹp, được làm rất tinh  tế, nó như một phần không thể thiếu  trong trang phục truyền thống của  người dân Brittany – Pháp. http://dichvudanhvanban.com
  12. ĐẶC ĐIỂM VỀ TÂM LÝ, VĂN HÓA, PHONG TỤC CỦA  PHÁP  VỀ PHONG TỤC Lễ hội: Roma, Grande armada,  Ánh sáng, Chanh, Làng Chài ,  Rượu Vang… Ẩm thực : Pháp là một đất nước  có nghệ thuật ẩm thực tinh tế và  phong phú. Người Pháp rất sành  ăn và xem trọng chuyện ăn uống. http://dichvudanhvanban.com
  13. MÔ HÌNH PHỤC VỤ KIỂU PHÁP ­ Cách đặt bàn: Đĩa kê đặt cách mép bàn 2cm Khăn  ăn  đã  được  gấp  để  trên  đĩa  kê Dao  ăn  ở  phía  tay  phải  của  đĩa,  lưỡi dao quay về phía đĩa Thìa súp đặt bên cạnh và bên phải  dao ăn Dĩa ăn ở phía tay trái của đĩa Đĩa ăn bánh mỳ  ở phía tay trái của  dĩa ăn Dĩa tráng miệng và thìa  ở phía trên  đĩa ăn Cốc uống nước hoặc uống rượu  ở  phía trên đầu  mũi dao ăn. http://dichvudanhvanban.com
  14. MÔ HÌNH PHỤC VỤ KIỂU PHÁP - Phục vụ: Tất cả thức ăn để trên xe đẩy, thức ăn được chia ra  và đựng trong đĩa bạc lớn. Người phục vụ giới thiệu đĩa thức  ăn đó cho khách, khi được khách chấp nhận thì người phục vụ  mới chia phần và chuyển thức ăn vào phía bên phải nơi khách  ngồi.  Khi  thức  ăn  đựng  chung  trên  khay  cho  nhiều  người  thì  phải đưa vào phía bên trái khách. http://dichvudanhvanban.com
  15. MÔ HÌNH PHỤC VỤ KIỂU PHÁP ­  Dọn  bàn:  Sau  khi  khách  ăn  xong,  việc  dọn  bàn  được  tiến  hành.  Trước  khi  phục  vụ  món  tráng  miệng  phải  đảm  bảo  rằng  bàn  đã  được  dọn  sạch  không còn mẩu bánh mỳ hoặc  các thứ khác ở trên bàn, gạt tàn  thuốc  lá  mới  cũng  được  đặt  vào bàn. http://dichvudanhvanban.com
  16. ƯU ĐIỂM CỦA MÔ HÌNH PHỤC VỤ - Mang lại cảm giác thú vị và trang trọng cho thực khách vì phục vụ  trực tiếp từng khách  - Khách được quan tâm chu đáo, cung cách phục vụ trang nhã - Khách được thưởng thức trực tiếp kĩ năng biểu diễn của nhân  viên. http://dichvudanhvanban.com
  17. NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÔ HÌNH - Phục vụ chậm - Mất nhiều thời gian để chuẩn bị và phục vụ  - Tốn công sức và chi phí đào tạo nhân viên  - Đòi hỏi không gian rộng lớn để có thể duy chuyển và thực hiện được  công việc nấu nướng trên xe đẩy  http://dichvudanhvanban.com
  18. “FRENCH GRILL” Khách sạn, nhà hàng  thuộc ks http://dichvudanhvanban.com
  19. Cách set up bàn ăn Phục vụ xe đẩy http://dichvudanhvanban.com
  20. Món ăn đc phục  vụ bằng xe đầy http://dichvudanhvanban.com
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2