intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Khóa luận tốt nghiệp Quản trị kinh doanh: Hiệu quả kinh tế sản xuất cây cà phê của các hộ trên địa bàn xã Dun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai

Chia sẻ: Bautroibinhyen Bautroibinhyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:84

70
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đánh giá thực trạng, tiềm năng để phát triển sản xuất cà phê của các hộ nông dân tại xã Dun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai; đánh giá hiệu quả kinh tế của việc trồng cà phê của các hộ nông dân tại xã Dun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai; đề xuất những phương hướng và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất cà phê trên địa bàn xã Dun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khóa luận tốt nghiệp Quản trị kinh doanh: Hiệu quả kinh tế sản xuất cây cà phê của các hộ trên địa bàn xã Dun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai

DANH MỤC CHỮ VIẾT TẮT<br /> : Bình quân<br /> <br /> 2. BQC<br /> <br /> : Bình quân chung<br /> <br /> 3. ĐVT<br /> <br /> : Đơn vị tính<br /> <br /> 4. LĐ<br /> <br /> : Lao động<br /> <br /> 5. SL<br /> <br /> : Số lượng<br /> <br /> 6. TLSX<br /> <br /> : Tư liệu sản xuất<br /> <br /> 7. SXNN<br /> <br /> : Sản xuất nông nghiệp<br /> <br /> 8. UBND<br /> <br /> : Ủy ban nhân dân<br /> <br /> tế<br /> H<br /> <br /> uế<br /> <br /> 1. BQ<br /> <br /> h<br /> <br /> 9. NN & PTNT : Nông nghiệp và Phát triển nông thôn<br /> : Hợp tác xã<br /> <br /> 11. KTCB<br /> <br /> : Kiến thiết cơ bản<br /> <br /> 12. TKKD<br /> <br /> : Thời kỳ kinh doanh<br /> <br /> 13. TNHH<br /> <br /> : Trách nhiệm hữu hạn<br /> <br /> Tr<br /> <br /> ườ<br /> <br /> ng<br /> <br /> Đ<br /> ại<br /> <br /> họ<br /> <br /> cK<br /> <br /> in<br /> <br /> 10. HTX<br /> <br /> MỤC LỤC<br /> PHẦN I – MỞ ĐẦU.......................................................................................................1<br /> 1. TÍNH CẤP THIẾT CỦA ĐỀ TÀI.........................................................................1<br /> 2. MỤC ĐÍCH NGHIÊN CỨU .................................................................................2<br /> <br /> uế<br /> <br /> 3. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU.........................................................................2<br /> 4. ĐỐI TƯỢNG VÀ PHẠM VI NGHIÊN CỨU ......................................................4<br /> <br /> tế<br /> H<br /> <br /> PHẦN II – NỘI DUNG NGHIÊN CỨU ......................................................................5<br /> CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN....................................................5<br /> 1.1. CƠ SỞ LÝ LUẬN ................................................................................................5<br /> 1.1.1. Hiệu quả kinh tế ..............................................................................................5<br /> <br /> h<br /> <br /> 1.1.2.Đặc điểm kỹ thuật của cây cà phê có ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất cà phê<br /> <br /> in<br /> <br /> ...........................................................................................................................7<br /> <br /> cK<br /> <br /> 1.1.3. Các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất cà phê ..................................12<br /> 1.1.4. Chỉ tiêu đánh giá hiệu quả sản xuất cà phê...................................................15<br /> 1.2. CƠ SỞ THỰC TIỄN .........................................................................................17<br /> <br /> họ<br /> <br /> 1.2.1. Tình hình sản xuất cà phê trên thế giới.........................................................17<br /> 1.2.2. Tình hình sản xuất cà phê ở Việt Nam .........................................................18<br /> <br /> Đ<br /> ại<br /> <br /> 1.2.3. Tình hình sản xuất cà phê ở Gia Lai .............................................................21<br /> CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG SẢN XUẤT CÀ PHÊ Ở XÃ DUN, HUYỆN CHƯ<br /> SÊ, TỈNH GIA LAI. ....................................................................................................25<br /> <br /> ng<br /> <br /> 2.1. TÌNH HÌNH CƠ BẢN CỦA XÃ DUN .............................................................25<br /> 2.1.1. Đặc điểm điều kiện tự nhiên .........................................................................25<br /> <br /> ườ<br /> <br /> 2.1.2. Tình hình kinh tế - xã hội..............................................................................26<br /> 2.1.3. Kết cấu hạ tầng giao thông ...........................................................................28<br /> <br /> Tr<br /> <br /> 2.2. TÌNH HÌNH SẢN XUẤT CÀ PHÊ CỦA XÃ ...................................................28<br /> 2.2.1. Tình hình sản xuất cà phê .............................................................................28<br /> 2.2.2. Thuận lợi và khó khăn ..................................................................................31<br /> <br /> 2.3. TÌNH HÌNH SẢN XUẤT CỦA CÁC HỘ ĐIỀU TRA .....................................32<br /> 2.3.1. Năng lực sản xuất của các hộ điều tra ..........................................................32<br /> 2.3.2. Phân tích hiệu quả kinh tế của 1 ha cà phê ...................................................39<br /> <br /> 2.3.3. Tình hình tiêu thụ..........................................................................................52<br /> 2.4. NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SẢN XUẤT CÀ PHÊ CỦA HỘ ...................53<br /> 2.4.1. Tác động tích cực..........................................................................................53<br /> 2.4.2. Tác động tiêu cực..........................................................................................54<br /> <br /> uế<br /> <br /> 2.4.3. Ảnh hưởng của quy mô đất đai.....................................................................57<br /> 2.4.4. Ảnh hưởng của phân bón và thuốc BVTV ...................................................59<br /> <br /> tế<br /> H<br /> <br /> CHƯƠNG 3: MỘT SỐ GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC NHỮNG KHÓ KHĂN<br /> TRONG SẢN XUẤT CÀ PHÊ CỦA NÔNG HỘ .....................................................62<br /> 3.1. GIẢI PHÁP ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ...................................62<br /> 3.2. GIẢI PHÁP THÂM CANH CÂY CÀ PHÊ .................................................63<br /> <br /> in<br /> <br /> h<br /> <br /> 3.3. GIẢI PHÁP VỀ ĐẤT ĐAI ...........................................................................63<br /> 3.4. GIẢI PHÁP VỀ VỐN...................................................................................64<br /> <br /> cK<br /> <br /> 3.5. GIẢI PHÁP VỀ KHOA HỌC KỸ THUẬT .................................................65<br /> 3.6. NÂNG CAO HIỆU QUẢ CỦA HOẠT ĐỘNG KHUYẾN NÔNG ............65<br /> 3.7. GIẢI PHÁP VỀ YẾU TỐ THỊ TRƯỜNG ...................................................66<br /> <br /> họ<br /> <br /> 3.8. NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM.................................................66<br /> PHẦN III - KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ ...............................................................68<br /> <br /> Đ<br /> ại<br /> <br /> 1. KẾT LUẬN ........................................................................................................68<br /> 2. KIẾN NGHỊ........................................................................................................69<br /> TÀI LIỆU THAM KHẢO...........................................................................................71<br /> <br /> Tr<br /> <br /> ườ<br /> <br /> ng<br /> <br /> PHỤ LỤC<br /> <br /> DANH SÁCH BẢNG BIỂU<br /> <br /> Bảng 1: Diện tích - năng suất - sản lượng cà phê của các tỉnh niên vụ 2011 – 2012............. 19<br /> <br /> uế<br /> <br /> Bảng 2: Sản lượng cà phê Việt Nam theo niên vụ (từ tháng 10 – đến tháng 9)........... 21<br /> Bảng 3: Biến động dân số và lao động của xã giai đoạn 2010 – 2012......................... 26<br /> <br /> tế<br /> H<br /> <br /> Bảng 4: Quy mô, cơ cấu đất đai của xã giai đoạn 2010 - 2012.....................................27<br /> Bảng 5: Tình hình phát triển sản xuất cà phê của xã niên vụ 2010/2012......................30<br /> Bảng 6: Đặc trưng cơ bản của các hộ điều tra...............................................................34<br /> <br /> h<br /> <br /> Bảng 7: Công cụ sản xuất cà phê của hộ được điều tra.................................................37<br /> <br /> in<br /> <br /> Bảng 8: Diện tích, năng suất, sản lượng của các hộ điều tra.........................................38<br /> Bảng 9: Đầu tư hiện vật cho 1 ha cà phê thời kỳ KTCB...............................................41<br /> <br /> cK<br /> <br /> Bảng 10: Chi phí đầu tư cà phê cho 1 ha thời kỳ KTCB...............................................43<br /> Bảng 11: Chi phí đầu tư cho 1 ha cà phê TKKD...........................................................45<br /> Bảng 12: Kết quả và hiệu quả sản xuất cà phê của các hộ được điều tra......................48<br /> <br /> họ<br /> <br /> Bảng 13: Hiệu quả đầu tư cho cả chu kỳ 30 năm từ hoạt động sản xuất cà phê ...........51<br /> Bảng 14: Ảnh hưởng của quy mô đất đai tới kết quả và hiệu quả sản xuất của các hộ<br /> <br /> Đ<br /> ại<br /> <br /> điều tra ...........................................................................................................................58<br /> Bảng 15: Ảnh hưởng của phân bón và thuốc BVTV đến kết quả và hiệu quả sản xuất<br /> <br /> Tr<br /> <br /> ườ<br /> <br /> ng<br /> <br /> cà phê của các hộ điều tra..............................................................................................60<br /> <br /> DANH SÁCH BIỂU ĐỒ<br /> Biểu đồ: Các tỉnh, khu vực trồng cà phê tại Việt Nam năm 2012.................................22<br /> <br /> Tr<br /> <br /> ườ<br /> <br /> ng<br /> <br /> Đ<br /> ại<br /> <br /> họ<br /> <br /> cK<br /> <br /> in<br /> <br /> h<br /> <br /> tế<br /> H<br /> <br /> uế<br /> <br /> Biểu đồ: Sản lượng cà phê Việt Nam theo tỉnh thành ...................................................23<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2