intTypePromotion=3
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 140
      [banner_name] => KM1 - nhân đôi thời gian
      [banner_picture] => 964_1568020473.jpg
      [banner_picture2] => 839_1568020473.jpg
      [banner_picture3] => 620_1568020473.jpg
      [banner_picture4] => 994_1568779877.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 8
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:11:47
      [banner_startdate] => 2019-09-11 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-11 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => sonpham
    )

)

Khỏe đẹp tại văn phòng

Chia sẻ: Carol Carol | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
77
lượt xem
7
download

Khỏe đẹp tại văn phòng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tranh thủ lúc rỗi rãi ở cơ quan, bạn có thể dành cho mình những phút tập thể dục thư giãn. Những bài tập đơn giản này giúp bạn giải tỏa căng thẳng để làm việc tốt hơn. Ngồi cả ngày trong văn phòng quả là một áp lực lớn đối với cơ thể của bạn: trong tư thế ngồi bất động, toàn bộ phần lưng, hông và cổ phải hoạt động căng thẳng, vì thế những hậu quả như đau lưng, mỏi cổ, tay và vai rã rời... là điều đương nhiên. Liên tục 5 ngày trong tuần...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khỏe đẹp tại văn phòng

 1. Khỏe đẹp tại văn phòng Tranh thủ lúc rỗi rãi ở cơ quan, bạn có thể dành cho mình những phút tập thể dục thư giãn. Những bài tập đơn giản này giúp bạn giải tỏa căng thẳng để làm việc tốt hơn. Ngồi cả ngày trong văn phòng quả là một áp lực lớn đối với cơ thể của bạn: trong tư thế ngồi bất động, toàn bộ phần lưng, hông và cổ phải hoạt động căng thẳng, vì thế những hậu quả như đau lưng, mỏi cổ, tay và vai rã rời... là điều đương nhiên. Liên tục 5 ngày trong tuần ngồi làm việc trong tư thế như vậy còn tạo ra nguy cơ là một ngày nào đó bạn sẽ "mất eo". Lượng calo bạn thu vào mỗi ngày qua thức ăn phải được tiêu tốn hợp lý, nếu không dần dần chúng sẽ tập trung ở vùng bụng. Người phụ nữ nào mà chẳng mong ước có thân hình thon thả? Vậy bận hãy tạo ra thói quen tập thể dục ở nơi làm việc đi! Sau đây là vài bài tập giúp bạn đạt kết quả mong muốn. Các động tác tập ngồi (dành cho những người mới bắt đầu) - Bài tập tay: Ngồi thẳng lưng, hai tay vòng ra ôm vào khuỷu tay đối diện và ấn mạnh vào khuỷu tay trong vòng 10 - 15 giây, sau đó buông thõng hai tay xuống và rũ mạnh như là bạn đang vẩy nước. Lặp lại các động tác trên 2 - 3 lần nữa.
 2. - Bài tập cho cổ và lưng: Ngồi thẳng lưng, vòng hai tay ra đằng sau gáy, đan chéo hai bàn tay vào nhau và ấn thật mạnh vào gáy trong vòng 5 - 10 giây. Sau đó thả lỏng thư giãn một chút, rồi lặp lại động tác này 2 - 3 lần.
 3. - Bài tập cho tay và vai: Vòng hai tay ra ôm vào phần bả vai, cố gắng để các ngón tay tới phần giữa lưng. Ngồi yên như thế trong vòng 5 - 10 giây, sau đó thả lỏng một chút, rồi lặp lại bài tập này 2 - 3 lần liền.
 4. - Bài tập cho lưng: Ngồi thẳng, hai cánh tay giơ lên cao và dướn người lên đến mức tối đa, sau đó thư giãn rồi lặp lại động tác này 2 - 3 lần.
 5. - Bài tập cho vùng eo: Ngồi lùi ra phía mặt ghế phía trước một chút, hít một hơi thở sâu, rồi vừa thở ra vừa cúi xuống, vòng hai tay ôm chặt lấy phần đùi phía dưới. Lặp lại động tác này 2 - 3 lần.
 6. Các bài tập đứng (dành cho những người đã quen tập thể dục thường xuyên) - Bài tập cho chân: Đứng dậy và đi quanh bàn một lúc để máu lưu thông được tốt. Sau đó đặt chân phải lên mặt bàn và hơi đẩy chân vè phía trước một chút, cho đến khi có cảm giác căng ở các cơ chân. Đứng yên như thế trong vòng 15 - 20 giây. Đi vòng quanh bàn vài vòng, rồi lặp lại động tác với chân trái. - Bài tập cho vai và ngực: Hai bàn tay áp vào thành của bàn, khoảng cách giữa hai bàn tay bằng khoảng cách hai vai. Bước một bước rộng lùi về phía sau. Lưng duỗi thẳng, hai chân để thẳng, từ từ gập phần khuỷu tay vào rồi duỗi ra. Làm như thế 2 lần, mỗi lần 15 lượt co duỗi khuỷu tay.
 7. - Bài tập chân, vai và lưng: Đứng thẳng, quay lưng về phía bàn, hai bàn tay áp vào cạnh bàn, khoảng cách giữa hai bàn tay bằng khoảng cách giữa mông và tay bạn. Hai chân chụm vào nhau. Từ từ co tay và đầu gối lại cho tới khi căng các cơ. Làm động tác này 2 lần, mỗi lần 8 - 10 lượt. Giữa hai lần nghỉ giải lao khoảng 15 giây.
 8. Có thể kếp hợp song song với các bài tập trên đây với chùm bài luyện thở BodyFlex, có tác dụng bổ sung ôxy cho cơ thể và giảm vòng hai rất hiệu quả. BodyFlex bao gồm 5 bước: Thở một hơi dài bằng miệng để không khí trong phổi được thoát hết ra ngoài. Hít vào một hơi thật nhanh bằng mũi. Phát ra âm "PAC" từ phần cơ hoành, cùng lúc thở một hơi mạnh ra bằng miệng. Nhịn thở và co bụng vào, đếm đến 4 hoặc 8 (người mới tập đếm được đến 4, người đã có kinh nghiệm có thể nhịn thở và đếm đến 8).
 9. Thư giãn và hít một hơi vào bình thường. Mỗi khi bạn cảm thấy quá mệt mỏi ở cơ quan, hãy tìm một chỗ yên tĩnh và tập bài tập trên trong vòng 10 lần. Điều cần chú ý ở đây là cố gắng hít thở thật sâu. Bạn sẽ thấy khỏe khoắn và tràn đầy sinh lực ngay lập tức.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

YOMEDIA
Đồng bộ tài khoản