intTypePromotion=1

Kỹ năng sống – trẻ còn rất thiếu

Chia sẻ: Lanhleo Dalat | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
161
lượt xem
64
download

Kỹ năng sống – trẻ còn rất thiếu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Từ ngày 23.4 đến 29.4.2010, Webtretho đã tiến hành cuộc khảo sát dành riêng cho cộng đồng thành viên của mình về chủ đề đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm hiện nay: “Kỹ năng sống của trẻ em Việt Nam dưới 6 tuổi”. Cuộc khảo sát đã thu về 1397 phiếu trả lời với kết quả rất đáng lưu tâm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kỹ năng sống – trẻ còn rất thiếu

  1. Kỹ năng sống – trẻ còn rất thiếu Từ ngày 23.4 đến 29.4.2010, Webtretho đã tiến hành cuộc khảo sát dành riêng cho cộng đồng thành viên của mình về chủ đề đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm hiện nay: “Kỹ năng sống của trẻ em Việt Nam dưới 6 tuổi”. Cuộc khảo sát đã thu về 1397 phiếu trả lời với kết quả rất đáng lưu tâm.
  2. Trẻ em Việt Nam vẫn còn hạn chế về kỹ năng sống Với yêu cầu đánh giá kỹ năng sống của trẻ em Việt Nam dưới 6 tuổi, hầu hết thành viên tham gia khảo sát đều cho rằng kỹ năng sống của các bé còn khá hạn chế, chiếm 86% số phiếu (1206/1397 phiếu); chỉ có 14% số phiếu (191/1387 phiếu) cho rằng các bé có kỹ năng sống tốt. Kết quả này có lẽ không nằm ngoài dự đoán của phụ huynh và đó cũng là lý do mà chủ đề này được các bậc cha mẹ quan tâm đến vậy. Phải chăng do cách giáo dục của gia đình? Về mặt lý thuyết, ai trong chúng ta cũng biết rằng kỹ năng sống của các bé được nuôi dưỡng trong môi trường giáo dục tại gia đình và trường học. Hãy xem các gia đình tham gia khảo sát đang chọn cách giáo dục trẻ như thế nào.
  3. Trong tổng số 1397 phiếu trả lời thu được, có 236 phiếu (chiếm 17%) chọn phương pháp bảo bọc, chăm chút và bảo vệ con rất kỹ càng. Dù không chiếm số đông nhưng quan niệm nuôi dạy con này vẫn còn khá phổ biến trong các gia đình Việt Nam, đặc biệt là các gia đình khá giả, cách nuôi dạy này thể hiện tình yêu con vô điều kiện của bố mẹ nhưng lại vô tình làm trẻ mất đi những cơ hội được rèn luyện các kỹ năng sống cần thiết. Với 1161 phiếu (chiếm 83%), phần lớn các gia đình lựa chọn phương pháp nuôi dạy con cái không bảo bọc và tạo điều kiện cho con phát triển tự do. Tuy nhiên, các gia đình vẫn nhận xét trẻ nước ta còn rất thiếu kỹ năng sống. Phải chăng cách nuôi dạy này là chưa đủ?
  4. Và mong muốn của bố mẹ Khi được hỏi “Bạn có muốn giúp con phát triển kỹ năng sống tốt hơn không?”, hầu như tất cả các bố mẹ đều mong muốn được giúp con mình phát triển hoàn thiện hơn các kỹ năng sống, chiếm tỉ lệ đến 99% trong đó đến 93% là “rất muốn”. Có thể thấy là phụ huynh rất quan tâm và xem đây là một nhu cầu bức thiết trong việc dạy dỗ và chuẩn bị cho con mình một tương lai xán lạn.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản