intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Kỹ thuật làm hoa khô

Chia sẻ: Tu Oanh02 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

264
lượt xem
45
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cắt hoa: Cần phải cắt vào lúc cuối giờ sáng, tức là tầm khoảng từ 9h tới 12h. Lý do là để những hơi sương đọng lại trên hoa buổi sáng tan hết và hoa cũng chưa bị héo do ánh sáng buổi chiều. Sau khi cắt xong cần đưa hoa vào chỗ tối, lý do là để giữ màu cho hoa bởi vì ánh sáng có tác động không tốt lên cánh hoa khi nó đã bị cắt khỏi cành, nó cũng làm lá cây có màu xẫm hơn do ảnh hưỏng của phản ứng quang hợp. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kỹ thuật làm hoa khô

  1. Kỹ thuật làm hoa khô
  2. Cắt hoa: Cần phải cắt vào lúc cuối giờ sáng, tức là tầm khoảng từ 9h tới 12h. Lý do là để những hơi sương đọng lại trên hoa buổi sáng tan hết và hoa cũng chưa bị héo do ánh sáng buổi chiều. Sau khi cắt xong cần đưa hoa vào chỗ tối, lý do là để giữ màu cho hoa bởi vì ánh sáng có tác động không tốt lên cánh hoa khi nó đã bị cắt khỏi cành, nó cũng làm lá cây có màu xẫm hơn do ảnh hưỏng của phản ứng quang hợp. Tỉa hoa Nhằm loại bỏ các cọng bị gẫy, các lá dập nát Buộc lại sử dụng cây chun cao su để buộc vì trong quá trình khô kích thước của cuống hoa cũng bị nhỏ đi do mất nước, Treo ngược lên Nơi treo lý tưởng nhất là nơi có các điều kiện như sau: Tối, hoặc có càng ít ánh sáng chiếu vào càng tốt Khô và thoáng gió, điều này rất quan trọng Thời gian để khô thường vào 3 tới 5 tuần tuỳ loại hoa.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2