Làm sao cho con bớt khó ăn?

Chia sẻ: Kem Caphe | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
52
lượt xem
6
download

Làm sao cho con bớt khó ăn?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhiều bậc phụ huynh không ý thức được là mình đã vô tình làm cho con cái trở nên khó ăn. Bố mẹ nào cũng yêu con, nhưng họ nên chấp nhận sự thật này để cải thiện tình hình. Nếu con bạn không bị dị ứng với một số thực phẩm nhất định hoặc cần có chế độ ăn đặc biệt thì những mẹo dưới đây có thể giúp bé bớt khảnh ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm sao cho con bớt khó ăn?

  1. Làm sao cho con bớt khó ăn? Nhiều bậc phụ huynh không ý thức được là mình đã vô tình làm cho con cái trở nên khó ăn. Bố mẹ nào cũng yêu con, nhưng họ nên chấp nhận sự thật này để cải thiện tình hình. Nếu con bạn không bị dị ứng với một số thực phẩm nhất định hoặc cần có chế độ ăn đặc biệt thì những mẹo dưới đây có thể giúp bé bớt khảnh ăn:
  2. Hãy để cho bé ăn chung với cả gia đình. 1. Cho bé ăn đa dạng ngay từ đầu Đây là cách tốt nhất và hiệu quả nhất để giúp bé ăn nhiều loại thức ăn. Nhiều trẻ chỉ ăn trứng hoặc ăn rau, nhất quyết không chịu ăn thứ khác vì đấy là thức ăn mà bố mẹ hay nấu. Khi con bạn còn nhỏ, hãy cho bé ăn thật phong phú các loại rau, thịt, cá, hải sản thậm chí cả các loại rau thơm và hành được chế biến đa dạng. Khi bé lớn hơn một chút, hãy để một số món lên bàn và cho bé tự chọn món bé thích thay vì sắp sẵn vào bát. 2. Nấu một món nhiều lần Có thể phải cho bé thấy một món đến tám lần thì bé mới bắt đầu muốn ăn món đó. Một trong những sai lầm lớn nhất của cha mẹ là nghĩ rằng con mình không thích món này và
  3. không bao giờ nấu lại món đó cho bé nữa. 3. Để con ăn chung thực đơn với cả nhà Đừng khiến cho thực đơn của bé (và cả gia đình) quá đơn điệu. Bé có sở thích ăn uống riêng, nhưng các thành viên trong gia đình cũng vậy. Vì vậy tốt nhất là nếu bạn ăn cá, thì đừng nấu riêng cho bé món khác. Cho bé ăn món cả gia đình ăn! 4. Tạo hứng thú cho bé Đối với những bé lớn hơn một chút thì việc này có lẽ sẽ dễ dàng. Bạn có thể cùng bé học làm một món mới. Hoặc đưa con đi chợ và cùng chọn những thực phẩm ngộ nghĩnh. Nếu con bạn không quá nghịch, hãy đưa bé đi cùng đến nhà hàng không có thực đơn cho trẻ con. 5. Cho phép bé không thích một số thứ Một số người trong chúng ta có những xu hướng bẩm sinh
  4. không thích một số loại thực phẩm. Vì vậy, việc bé không thích vài món là chuyện bình thường. Nhưng nếu con bạn không thích ăn món nào cả thì không thể được. 6. Cẩn trọng với đồ ăn nhanh Đồ ăn nhanh giống như ti vi vậy. Cho dù đến ba tuổi bé mới ăn KFC, bé vẫn sẽ thích nó mãi. Vậy hãy tập cho bé thích ăn những món ăn gia đình có lợi cho sức khỏe của bé. 7. Hãy ghi nhớ điều này “Không thích món gì đó thì không sao, nhưng trước đó không thể không thử”.
Đồng bộ tài khoản