Làm thế nào để có những khách hàng trung thành

Chia sẻ: Dangcap Pro | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
178
lượt xem
83
download

Làm thế nào để có những khách hàng trung thành

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'làm thế nào để có những khách hàng trung thành', kinh doanh - tiếp thị, tiếp thị - bán hàng phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm thế nào để có những khách hàng trung thành

  1. Làm thế nào để có những khách hàng trung thành Không có một thứ vũ khí marketing nào hữu hiệu hơn marketing truyền khẩu. Khi một khách hàng hàng cảm thấy hài lòng về sản phẩm họ sẽ giới thiệu với những người xung quanh và đương nhiên bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng mới. Để mỗi khách hàng trở thành một tuyên truyền viên cho công ty của bạn, hãy bắt đầu bằng việc biến họ thành những kẻ trung thành.
  2. Trung thành từ nhân viên bán. Bạn sẽ không có tập khách hàng trung thành nếu chính nhân viên của bạn không trung thành với lý tưởng và mục tiêu của doanh nghiệp. Nhân viên càng trung thành, họ càng có khả năng truyền niềm tin sang khách hàng. Chính vì thế việc đầu tiên mà bạn cần làm là chinh phục đội ngũ nhân viên, họ sẽ mang lại cho bạn điều kì diệu từ phía khách hàng. Áp dụng qui tắc 80/20. Qui tắc 80/20 mang tính quyết định và rất có hiệu quả trong chiến lược tìm kiếm sự trung thành của khách hàng. Bản chất của qui tắc này là kiếm được 80% lợi nhuận từ 20% khách hàng. Khách hàng về cơ bản là giống nhau song một vài trong số họ có giá trị lâu dài hơn đối với doanh nghiệp. Chính vì thế bạn phải biết phân biệt tập khách hàng này, dành cho họ những ưu đãi đặc biệt, thường xuyên liên lạc và lắng nghe những mong muốn của họ. Xác định mức độ trung thành của khách hàng. Theo thời gian, một khách hàng sẽ dần dần trở nên trung thành với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Khi bạn biết khách hàng của mình ở cấp độ trung thành
  3. nào, bạn sẽ có những giải pháp tốt nhất nhằm đưa họ lên một bậc cao hơn. Có 6 cấp bậc đánh giá sự trung thành: nghi ngờ, thăm dò, mua hàng lần đầu, mua hàng lặp lại, khách hàng và khách hàng trung thành. Đầu tiên hãy phục vụ, sau đó mới bán hàng. Người tiêu dùng ngày nay được thông tin một cách đầy đủ, tỉnh táo hơn và không chịu “bị bán”. Họ chuyển sang vị trí của một đối tác và yêu cầu bạn phải quan tâm đến bản thân họ trước tiên chứ không phải là chú ý đến việc bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ họ. Chính vì thế hãy để cho họ tiếp cận thông tin đa chiều, một cách thoải mái nhất trước khi đi đến thoả thuận mua bán. Giai đoạn tìm hiểu này sẽ cho phép bạn biết rõ hơn nguyện vọng của khách hàng để có thể đáp ứng một cách tốt nhất. Tạo điều kiện cho khách hàng bày tỏ sự không hài lòng. Chỉ có 10% khách hàng không hài lòng phản ánh trực tiếp với doanh nghiệp trong khi đó tới 90% giữ thái độ im lặng và phản ứng bằng những cách tiêu cực khác nhau: không thanh toán hoá đơn, thiếu lịch sự với người bán, phàn nàn với những người xung quanh. Những cách phản ứng này ảnh hưởng rất xấu tới doanh nghiệp, đặc biệt là khi khách hàng thông tin cho những người xung quanh. Do đó cần phải luôn theo dõi phản ứng của khách hàng để có những giải pháp kịp thời, sẵn sàng lắng nghe ý kiến của họ và có những giải đáp thoả đáng nhất.
  4. Tìm lại những khách hàng cũ Việc bán hàng cho những khách hàng cũ dễ hơn rất nhiều so với những khách hàng mới hoàn toàn và còn trong giai đoạn tìm hiểu doanh nghiệp. Bạn nên xây dựng một chiến lược không chỉ cho phép lôi kéo sự trung thành của khách hàng mà còn phải chinh phục được những khách hàng đã mất. Bởi lẽ không phải mục tiêu tìm kiếm sự trung thành nào cũng thành công 100%.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản