intTypePromotion=1

Làm thế nào để bán hàng hiệu quả?

Chia sẻ: Tu Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
432
lượt xem
165
download

Làm thế nào để bán hàng hiệu quả?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, để duy trì được công việc kinh doanh, yếu tố sống còn là bán được các sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp, đặc biệt hình thức bán hàng trực tiếp đến tay khách hàng giúp doanh nhiệp của bạn có được nhiều lợi nhuận nhất. Chính bởi vậy bạn phải dành rất nhiều thời gian và công sức để thuyết phục khách hàng. Không khó để có được những bí quyết bán hàng hiệu quả, nhưng làm thế nào để những bí quyết bạn tích lũy được thực sự phát huy...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm thế nào để bán hàng hiệu quả?

  1. Làm thế nào để bán hàng hiệu quả? Đối với hầu hết các doanh nghiệp, để duy trì được công việc kinh doanh, yếu tố sống còn là bán được các sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp, đặc biệt hình thức bán hàng trực tiếp đến tay khách hàng giúp doanh nhiệp của bạn có được nhiều lợi nhuận nhất.
  2. Chính bởi vậy bạn phải dành rất nhiều thời gian và công sức để thuyết phục khách hàng. Không khó để có được những bí quyết bán hàng hiệu quả, nhưng làm thế nào để những bí quyết bạn tích lũy được thực sự phát huy tác dụng? Ông Stuart Fisher, giám đốc tư vấn đào tạo của tập đoàn Boxwood, một tập đoàn chuyên nghiên cứu việc nâng cao hiệu quả kinh doanh của các công ty, cho biết bí quyết đầu tiên nhằm bán hàng hiệu quả là: “Hiểu rõ sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn sẽ bán ra”. Thêm vào đó, “hiểu cơ hội của doanh nghiệp có được từ môi trường kinh doanh và kỳ vọng bạn dành cho sản phẩm sẽ bán ra thị trường. Liệu đó là sản phẩm bạn sẽ kinh doanh trong ngắn hạn hay dài hạn? Liệu đó là sản phẩm đồng loạt hay là sản phẩm độc nhất? Bạn cũng cần tìm hiểu đối thủ cạnh tranh hiện tại, chỉ ra thị trường ngách hay những đe dọa cho sản phẩm của Công ty bạn.” Bước tiếp theo là bạn phải tìm hiểu xem khách hàng mong chờ gì ở sản phẩm của bạn? Ông Fisher cho biết thêm: “Một bí quyết để bán hàng nữa là tìm hiểu động cơ của khách hàng khi mua sản phẩm của công ty bạn- khách hàng đang tìm kiếm lợi ích gì từ sản phẩm và họ có nhận được điều đó không khi mua sản phẩm của công ty bạn?
  3. Hay họ đang chờ đợi một sản phẩm được cải tiến như thế nào?” Và bây giờ nhiệm vụ của bạn là kết hợp mục tiêu của công ty với nhu cầu của khách hàng”. Một vài cuộc nghiên cứu của tập đoàn Boxwood cho thấy: “Thông thường một nhân viên bán hàng phải thực hiện 100 cuộc gọi cho khách hàng trong một buổi sáng. Từ đó, họ có chọn ra khoảng 10 khách hàng mà họ cho là “Khách hàng tiềm năng” để tiếp tục giữ liên lạc và tìm sản phẩm phù hợp giới thiệu cho 10 vị khách hàng này…” Và còn rất nhiều bí quyết bán hàng hiệu quả khác mà bạn có thể tìm kiếm được một cách dễ dàng từ sách, báo, truyền hình, Internet… Nhưng như đã nói ở trên, lý thuyết là như vậy, nhưng liệu bạn có khả năng để biến những bí quyết như vậy thành “bí quyết của riêng bạn” hay không lại là một khía cạnh khác. Có lẽ chẳng có con đường nào khác là tự học tập, tích lũy từ thực tiễn. Và để bạn vững tin hơn khi thực hành, chắc hẳn một khóa học kỹ năng làm việc dành riêng cho nhân viên bán hàng là hết sức cần thiết. Khắc phục những hạn chế về mặt thời gian cũng như chi phí, học trực tuyến (Elearning) là một hình thức học được nhiều nhân viên bán hàng chuyên nghiệp ở nhiều quốc gia phát triển lựa chọn. Đặc biệt, các khóa học Elearning với bài tập mô phỏng hiện nay sẽ đáp ứng được tối đa mong muốn của những nhân viên bán hàng đang mong muốn trở thành “nhân viên bán hàng bậc thầy”!!!
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2