intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Lẩu nấm thập cẩm

Chia sẻ: HUYNH NGOC HAN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

96
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lẩu dễ làm, lại lạ miệng bởi vị chua thanh, ngọt, thơm của tôm và các .nguyên liệu khác hòa quyện trong nước dùng. Nguyên liệu: 8 con nghêu 100g tôm 100g mực 100g cá viên 50g nấm đông cô 50g nấm bạch tuyết 50g nấm bào ngư 50g nấm hồng ngọc 50g nấm rơm 4 cây cải thìa 1 lít nước dùng 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê dầu vừng, 1/2 thìa cà phê rau mùi băm, 1/3 thìa cà phê tiêu

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lẩu nấm thập cẩm

  1. Lẩu nấm thập cẩm Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 15 phút Lẩu dễ làm, lại lạ miệng bởi vị chua thanh, ngọt, thơm của tôm và các
  2. nguyên liệu khác hòa quyện trong nước dùng. Nguyên liệu: 8 con nghêu  100g tôm  100g mực  100g cá viên  50g nấm đông cô  50g nấm bạch tuyết  50g nấm bào ngư  50g nấm hồng ngọc  50g nấm rơm  4 cây cải thìa  1 lít nước dùng  2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê  dầu vừng, 1/2 thìa cà phê rau mùi băm, 1/3 thìa cà phê tiêu
  3. Các bước thực hiện: 1 Tôm rửa sạch, bỏ râu. Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Nghêu rửa sạch. Cá viên thái đôi hoặc để nguyên tùy thích. Nấm rơm thái bỏ gốc, dùng dao cạo nhẹ phần rơm dính vào nấm rồi rửa sạch với nước muối pha loãng. Rửa sạch các loại nấm còn lại, vớt ra để ráo. Nấm bào ngư và nấm hồng ngọc thái miếng vừa ăn. Cải thìa thái làm đôi theo chiều dọc, rửa sạch dưới vòi nước, vớt ra để ráo. 2 Đun sôi nước dùng, nêm hạt nêm, dầu vừng, tiêu và rau mùi băm vào. Tiếp đến
  4. thả nghêu, tôm, mực và các loại nấm. Tắt bếp. Dùng nóng với mì, miến hoặc bún tươi. Dọn kèm bát nước mắm. Mách nhỏ: Nấm bào ngư chọn loại thân dày, ăn sẽ giòn và ngon hơn thân nhỏ, tai nấm nở to. Nấm rơm chọn loại còn búp, bóp vào thấy hơi cứng. Nấm rơm cát màu đen ngon hơn nấm rơm cấy màu trắng ngà.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
4=>1