intTypePromotion=1

Lời khuyên cho thai phụ khi đau dạ dày

Chia sẻ: Cuctrang_1 Cuctrang_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
43
lượt xem
4
download

Lời khuyên cho thai phụ khi đau dạ dày

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Với những thia phụ bị đau dạ dày, việc suy nghĩ nhiều, lo lắng, căng thẳng sẽ làm cho bệnh ngày càng phát triển hơn. Dùng thuốc dạ dày khi mang thai thường được các bác sĩ khuyến cáo hạn chế sử dụng. Lựa chọn chế độ ăn hợp lý là cách tốt nhất chống lại bệnh dạ dày khi mang thai. Sử dụng thuốc:

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lời khuyên cho thai phụ khi đau dạ dày

  1. Lời khuyên cho thai phụ khi đau dạ dày
  2. Với những thia phụ bị đau dạ dày, việc suy nghĩ nhiều, lo lắng, căng thẳng sẽ làm cho bệnh ngày càng phát triển hơn. Dùng thuốc dạ dày khi mang thai thường được các bác sĩ khuyến cáo hạn chế sử dụng. Lựa chọn chế độ ăn hợp lý là cách tốt nhất chống lại bệnh dạ dày khi mang thai. Sử dụng thuốc: Nếu bạn muốn sử dụng thuốc để chống đau dạ dày thì trước tiên bạn nên đi thăm khám bác sĩ để biết được mức độ cơn đau và sự phát triển của thai nhi, sau khi thăm khám nếu thấy cơn đau dạ dày nhiều, nặng, bác sĩ sẽ cho điều trị bằng thuốc thích hợp. Việc uống thuốc khi mang thai phải tuyệt đối tuân theo chỉ định của bác sĩ: Đúng thuốc, đúng thời gian và đúng liều lượng.
  3. Đau bụng xảy ra thường xuyên hơn khi bà bầu stress Ăn gì? Khi bị dạ dày bà bầu không cần phải kiêng khem nhiều quá. Quan trọng là ăn như thế nào cho đúng, giúp thai phụ không đau mà có thể chữa khỏi bệnh.
  4. Vì vậy bạn hãy quan tâm đến bữa ăn, đừng để bụng quá đói hay quá no, bạn nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày. Tăng cường dinh dưỡng chất ngọt, giảm chất chua có nồng độ axit cao Trọng tâm của dinh dưỡng trong điều trị dạ dày khi mang thai là dùng những thức ăn giảm tiết dịch vị, giảm tác dụng của axit tiết lên niêm mạc dạ dày để tránh những cơn đau. Thực phẩm thích hợp là sữa và trứng. Chúng vừa giàu chất dinh dưỡng vừa trung hòa được axit trong dạ dày. Ngoài ra, ăn các chất ngọt, chất béo là những chất gây ít tiết dịch, các thức ăn mềm, luộc chín,
  5. hầm nhừ như: Cháo, cơm, bánh chưng, khoai tây, thịt, cá nghiền nát, súp...đều thích hợp cho thai phụ bị dạ dày.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản