Mang thai khi quá trẻ có nguy cơ suy nhược cao

Chia sẻ: Phan Totam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
46
lượt xem
2
download

Mang thai khi quá trẻ có nguy cơ suy nhược cao

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Phụ nữ làm mẹ khi còn quá trẻ, đặc biệt khi ở độ tuổi vị thành niên và dưới 20 tuổi, có nguy cơ bị mắc chứng suy nhược trong thời kỳ mang thai cao hơn nhiều so với những bà mẹ trưởng thành. Đó là kết quả điều tra mà các nhà khoa học Anh quốc mới đây vừa đưa ra. Tổng cộng đã có 176 gia đình tình nguyện tham gia nghiên cứu, và các nhà khoa học đã chia họ thành 3 nhóm: nhóm 1 gồm 31 bà mẹ đang mang thai trong độ tuổi từ 16-19...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mang thai khi quá trẻ có nguy cơ suy nhược cao

  1. Mang thai khi quá trẻ có nguy cơ suy nhược cao
  2. Phụ nữ làm mẹ khi còn quá trẻ, đặc biệt khi ở độ tuổi vị thành niên và dưới 20 tuổi, có nguy cơ bị mắc chứng suy nhược trong thời kỳ mang thai cao hơn nhiều so với những bà mẹ trưởng thành. Đó là kết quả điều tra mà các nhà khoa học Anh quốc mới đây vừa đưa ra. Tổng cộng đã có 176 gia đình tình nguyện tham gia nghiên cứu, và các nhà khoa học đã chia họ thành 3 nhóm: nhóm 1 gồm 31 bà mẹ đang mang thai trong độ tuổi từ 16-19 tuổi; nhóm 2 gồm 56 bà mẹ tuổi từ 20-22 tuổi; và nhóm 3 là 89 bà mẹ tuổi từ 23-38 tuổi. Sau một thời gian dài theo dõi sự thay đổi giữa các nhóm, người ta nhận thấy rằng có khoảng 41,9% số bà mẹ trẻ thuộc nhóm 1 bị mắc chứng suy nhược trước khi sinh, con số này ở nhóm 2 là 35,7% và ở nhóm 3 chỉ có 18%. Nguyên nhân chủ yếu được các nhà khoa học đề cập đến là do phụ nữ mang thai khi quá trẻ có thể chất yếu và quan trọng hơn cả là họ chưa phát triển hoàn thiện về tâm sinh lý, dẫn tới việc dễ bị căng thẳng, áp lực và suy nhược.
  3. Cũng theo cuộc điều tra kéo dài gần 11 năm này, thì những đứa trẻ được sinh ra bởi những bà mẹ tuổi quá trẻ thường gặp nhiều vấn đề về tâm lý cũng như có chỉ số IQ trung bình thấp hơn so với bình thường. Có khoảng 19,4% trẻ được sinh ra bởi những bà mẹ trẻ ở nhóm 1 bị mắc các chứng khủng hoảng về tâm lý khi ở vào độ tuổi 11-12 tuổi; con số này ở nhóm các bà mẹ trưởng thành (từ 23-38 tuổi) chỉ khoảng 9%.
Đồng bộ tài khoản