Mẹo bảo quản trứng, lạp xưởng, cá khô

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
114
lượt xem
23
download

Mẹo bảo quản trứng, lạp xưởng, cá khô

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mẹo bảo quản trứng, lạp xưởng, cá khô Ẩm thực Việt Nam không thể thiếu các món khô như tôm khô, cá khô, lạp xưởng khô… Nhưng giữ cho các thực phẩm này khô lâu và không bị mốc meo thật sự cũng kỳ công. 1. Khô cá sặc: khi mua ở chợ về, bạn bắt buộc phải phơi nắng tiếp cho nó khô thật khô. Vì cá khô ở chợ vẫn chưa đủ khô đâu. Sau đó, bọc giấy bao thật kỹ rồi bỏ tủ lạnh hoặc treo ở nơi thoáng mát, nhiều nắng. Như vậy, các khô của bạn sẽ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mẹo bảo quản trứng, lạp xưởng, cá khô

  1. Mẹo bảo quản trứng, lạp xưởng, cá khô Ẩm thực Việt Nam không thể thiếu các món khô như tôm khô, cá khô, lạp xưởng khô… Nhưng giữ cho các thực phẩm này khô lâu và không bị mốc meo thật sự cũng kỳ công. 1. Khô cá sặc: khi mua ở chợ về, bạn bắt buộc phải phơi nắng tiếp cho nó khô thật khô. Vì cá khô ở chợ vẫn chưa đủ khô đâu. Sau đó, bọc giấy bao thật kỹ rồi bỏ tủ lạnh hoặc treo ở nơi thoáng mát, nhiều nắng. Như vậy, các khô của bạn sẽ không bị vi khuẩn và dòi tấn công. 2. Để giữ lạp xưởng được lâu, bạn không nên cho vào tủ lạnh.
  2. Thay vào đó, bạn hãy chuẩn bị một cái rá hoặc hộp, khay... đặt một cốc rượu trắng vào chính giữa, rồi xếp lạp xưởng xung quanh. Hương rượu tỏa ra sẽ ngăn ruồi, muỗi, kiến rất hiệu quả, nhờ đó lạp xưởng sẽ trong để lâu mà ăn vẫn rất thơm ngon. 3. Thời tiết nắng nóng là môi trường khiến trứng hay bị ung. Mẹo như sau: - Mua trứng về, dùng khăn ướt lau qua một lượt rồi để trong tủ lạnh. - Vùi trứng vào trong muối. - Dùng một lớp trấu khô, sạch lót ở đáy thùng, cứ một lớp trấu là một lớp trứng - Cất trứng vào trong hộp có chứa bã chè khô, để nơi râm mát. - Cũng có thể để trứng vào cùng với các loại lương thực phụ như đậu tương, đậu đen... Và nhớ là luôn luôn để đầu to hơn quay lên trên.
Đồng bộ tài khoản