intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Mẹo chọn trái cây ngon (phần 2) nào thì nguyên tắc

Chia sẻ: Nguyễn Linh Phương Linh Phương | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

56
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chọn bất cứ loại trái cây nào thì nguyên tắc đầu tiên là phải chọn quả tươi và già thì mới ngon. Bí quyết chọn quả tươi và già như thế nào thì mời bạn đọc tiếp tục tham khảo dưới đây.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mẹo chọn trái cây ngon (phần 2) nào thì nguyên tắc

  1. Mẹo chọn trái cây ngon (phần 2) Chọn bất cứ loại trái cây nào thì nguyên tắc đầu tiên là phải chọn quả tươi và già thì mới ngon. Bí quyết chọn quả tươi và già như thế nào thì mời bạn đọc tiếp tục tham khảo dưới đây. Dứa Chọn quả to, mắt to đều, chín vàng, dùng tay búng vào có tiếng kêu bịch bịch là có nhiều nước. Quả nào mắt nhỏ, sâu, không đều là loại dứa không ngon. Đu đủ Chọn quả đang chín (ương), màu vàng hơi ngả sang đỏ, nặng tay, cuống còn tươi.
  2. Mít Nhìn gai mít nếu các gai dàn xa nhau, không cao, nhọn, quả không có chỗ eo, lõm, búng tay kêu bình bịch, nặng trái là ngon. Mít tố nữ Có cuống chỉ chừng 0,5 cm, đừng nhầm với mít tây có cuống dài hơn (1 – 1,5 cm). Mít tây ăn chua hơn mít tố nữ. Chuối Chọn quả tròn đều, chín lốm đốm, màu vàng tươi hay xanh đã ngả vàng, không nát, không thâm đen. Chuối
  3. già ngon là chuối trái không quá to, chuối quả to là chuối già lùn không thơm. Bơ Chọn trái bơ chín, có thể ăn ngay bằng cách lấy ngón tay ấn vào chỗ cuống, nếu mềm thì đó là bơ đã chín. Nho Nên chọn loại chùm lớn, trái to và mọng nước. Không nên mua loại khô cuống, vỏ nhăn, không còn nguyên chùm mà bị rơi rụng nhiều. Khi nho tới độ vừa chín thấu thì quả có màu đen bóng.
  4. Nhãn Nhãn giấy (nhãn nước): nước nhiều và thơm. - Nhãn da bò (nhãn cùi): cơm (cùi) dày và ít - nước hơn nhãn giấy. Nhãn hạt tiêu: nhỏ, hơi dài, trên vỏ có một - vòng tròn. Thanh long
  5. Chọn trái có vỏ bóng đỏ sậm và mỏng. Chôm chôm Sang tháng 7 âm lịch là chôm chôm trái vụ nên rất dễ bị sâu phần cuống. Mua chôm chôm Thái (râu dài) hoặc chôm chôm nhãn không nên chọn trái chín đỏ (thịt dai, ít tróc) mà nên chọn trái vừa chín, còn ửng vàng hơi xanh thì cơm (phần thịt) trái rất giòn và dễ tróc. T.H (st) theo giadinhnet
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2