intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Mì Udon với xốt bí ngô và rong biển

Chia sẻ: Nguyen Thai Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

78
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 15 phút Không cần nhiều gia vị. Chỉ cần một chút thanh đạm. Món mỳ udon nấu với sốt bí ngô, là một dạng như thế. Sốt bí ngô ngòn ngọt dịu. Mì udon nấu vừa chín, không quá mềm. Món ăn còn có vị tỏi và vị mằn mặn của rong biển (loại để cuốn sushi). Đơn giản vậy thôi. Nguyên liệu:  150-200g mì udon khô (hoặc bún khô, mỳ shapghetti cũng ok)  2 nhánh tỏi, bóc vỏ, thái mỏng  2 thìa canh dầu ăn  Khoảng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mì Udon với xốt bí ngô và rong biển

  1. Mì Udon với xốt bí ngô và rong biển Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 15 phút Không cần nhiều gia vị. Chỉ cần một chút thanh đạm. Món mỳ udon nấu với sốt bí ngô, là một dạng như thế. Sốt bí ngô ngòn ngọt dịu. Mì udon nấu vừa chín, không quá mềm. Món ăn còn có vị tỏi và vị mằn mặn của rong biển (loại để cuốn sushi). Đơn giản vậy thôi. Nguyên liệu:  150-200g mì udon khô (hoặc bún khô, mỳ shapghetti cũng ok)  2 nhánh tỏi, bóc vỏ, thái mỏng  2 thìa canh dầu ăn  Khoảng 400g bí ngô (đã bỏ vỏ và hạt)  Gia vị nêm  Một miếng rong biển để cuốn sushi Các bước thực hiện: 1 Luộc mì udon đến khi vừa mềm và chín. Cho ra rổ, sả qua nước lạnh. Luộc bí ngô đến khi chín mềm. Say nhuyễn với nước luộc bí. Cho 1 thìa dầu ăn lên chảo nóng. Vẩy một chút gia vị lên tấm rong biển, rán hai mặt. Để nguội, dùng kéo cắt nhỏ nhí.
  2. 2 Cho tiếp 1 thìa dầu ăn vào chảo nóng, cho tỏi vào phi vàng. Bỏ tỏi ra để riêng. Cho bí ngô đã xay vào chảo, đun lửa vừa đến khi nóng. Gia giảm thêm nước cho xốt đỡ đặc. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho mì ra đĩa, rồi tới xốt. Trang trí với rong biển cắt nhỏ và tỏi phi. (Theo Mùi vị)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2