intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Mì Ý xốt ragu thịt bò và nấm

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

79
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dù là ăn trưa tại công sở hay biến tấu với bữa tối tại nhà, các bạn cũng dễ dàng có đĩa mì nóng ngon lành vì pasta dạng xốt này không chỉ nấu nhanh mà mang đi cũng tiện. Xốt này có thể giữ trong tủ lạnh từ 2 đến 3 ngày trong hộp kín. Nguyên liệu: 225g mì pappardelle hoặc fettuccine 2 thìa canh dầu ô-liu 280g nấm cúp trắng, bổ 4 1/2 củ hành tây, cắt nhỏ 2 nhánh tỏi, đập nhỏ 1 chút muối và tiêu đen 225g thịt bò băm nhỏ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mì Ý xốt ragu thịt bò và nấm

  1. Mì Ý xốt ragu thịt bò và nấm Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến:
  2. 25 phút Dù là ăn trưa tại công sở hay biến tấu với bữa tối tại nhà, các bạn cũng dễ dàng có đĩa mì nóng ngon lành vì pasta dạng xốt này không chỉ nấu nhanh mà mang đi cũng tiện. Xốt này có thể giữ trong tủ lạnh từ 2 đến 3 ngày trong hộp kín. Nguyên liệu: 225g mì pappardelle hoặc fettuccine  2 thìa canh dầu ô-liu  280g nấm cúp trắng, bổ 4  1/2 củ hành tây, cắt nhỏ  2 nhánh tỏi, đập nhỏ  1 chút muối và tiêu đen  225g thịt bò băm nhỏ 
  3. 2 thìa canh paste cà chua  63 ml rượu vang trắng (Kitchen Art đã  sử dụng rượu vang trắng Frontera Chardonnay của Chile) 411g cà chua cắt miếng đóng hộp (diced  tomatoes) 1 chút pho mai Parmesan bào để rắc khi  ăn 1 vài lá húng quế tươi để rắc khi ăn  Các bước thực hiện: 1 Luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì, để ráo và đổ vào bát. Làm nóng dầu trên chảo ở mức nhiệt trung bình cao. Đổ nấm, tỏi, hành tây, 1/2 tsp
  4. muối, 1/4 tsp hạt tiêu, đảo nhanh trong 5-7 phút đến khi hành mềm. 2 Cho tiếp thịt bò vào chảo, dầm nhỏ, nấu 3- 5 phút đến khi thịt chín nâu vàng. Thêm paste cà chua, nấu khoảng 1 phút, cà chua chuyển màu sậm nhẹ. Đổ rượu nấu khoảng 1 phút. Thêm cà chua cắt miếng, đun hỗn hợp khoảng 4-5 phút đến khi đặc sánh. 3 Đổ phần xốt lên mì, trộn đều, khi ăn rắc 1 chút phô mai Parmesan và lá húng quế tươi. Mách nhỏ:
  5. Món mì này sẽ rất ngon khi có rượu vang đỏ để uống kèm. Kitchen Art đã lựa chọn vang đỏ Digia Bolgheri của vùng Tuscany, Ý, là một loại vang trộn giữa nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah và Cabernet Franc. Rượu này không quá nặng và đậm, mang hương vị dâu rừng và lá thơm, nên rất hòa hợp với sốt Beef Ragut này. Có một điều thú vị nữa là những người sản xuất rượu này (Batzella) là một gia đình người Ý gốc Việt!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0