intTypePromotion=1

Miến xào thập cẩm

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
85
lượt xem
2
download

Miến xào thập cẩm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Với nhiều loại nguyên liệu khác nhau, miến xào thập cẩm mang lại hương vị vô cùng đặc biệt, lôi cuốn người thưởng thức. Nguyên liệu: Miến dong: 100g Tôm khô: 150g (ngâm nước rửa sạch) Mực khô: 1-2 con (xé hoặc cắt nhỏ ngâm nước) Cà rốt: 1 củ (bào sợi) Mộc nhĩ: 5 tai (ngâm nở, thái nhỏ) Giá đỗ: 200 g Rau rút (hoặc hành hoa) Hành khô: 2-3 củ, bóc vỏ đập dập Gia vị: hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Miến xào thập cẩm

  1. Miến xào thập cẩm Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 35 phút Với nhiều loại nguyên liệu khác nhau, miến xào thập cẩm mang lại hương vị
  2. vô cùng đặc biệt, lôi cuốn người thưởng thức. Nguyên liệu: Miến dong: 100g  Tôm khô: 150g (ngâm nước rửa sạch)  Mực khô: 1-2 con (xé hoặc cắt nhỏ  ngâm nước) Cà rốt: 1 củ (bào sợi)  Mộc nhĩ: 5 tai (ngâm nở, thái nhỏ)  Giá đỗ: 200 g  Rau rút (hoặc hành hoa)  Hành khô: 2-3 củ, bóc vỏ đập dập  Gia vị: hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu  ăn Các bước thực hiện: 1
  3. Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho mực cùng tôm khô vào xào. Tiếp đến là mộc nhĩ. Kế tiếp cho cà rốt bào sợi cùng một chút bột nêm. Đảo đều hỗn hợp. Sau cùng cho giá đỗ và tiếp tục đảo đều. 2 Cho hỗn hợp ra đĩa. Trong khi xào chín hỗn hợp bạn ngâm miến trong nước lạnh rồi vớt ra cắt khúc. Xào miến với một chút hành khô và dầu ăn. Cho hỗn hợp ở bước 6 vào và đảo lên. Thêm rau rút, nêm một ít bột canh cùng mì chính. 3
  4. Tắt bếp, cho miến xào thập cẩm ra đĩa và thưởng thức ngay lúc nóng.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản