intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Món ăn dành cho sản phụ ít sữa

Chia sẻ: Hanh My | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

105
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trẻ mới ra đời rất cần nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ. Nhưng nhiều bà mẹ lại không đủ sữa cho con bú. Nguyên nhân thiếu sữa ở sản phụ là do khí huyết hư nhược, tỳ vị suy yếu hoặc do tinh thần căng thẳng, lo lắng buồn chán… làm cho sản phụ không có sữa hoặc có ít sữa. Móng giò nấu thông thảo Xin giới thiệu một số món ăn tốt cho sản phụ để có nguồn sữa dồi dào cho em bé lại vừa đủ chất dinh dưỡng và dễ tiêu hoá: Cháo khoai lang: khoai lang...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Món ăn dành cho sản phụ ít sữa

  1. Món ăn dành cho sản phụ ít sữa Trẻ mới ra đời rất cần nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ. Nhưng nhiều bà mẹ lại không đủ sữa cho con bú. Nguyên nhân thiếu sữa ở sản phụ là do khí huyết hư nhược, tỳ vị suy yếu hoặc do tinh thần căng thẳng, lo lắng buồn chán… làm cho sản phụ không có sữa hoặc có ít sữa.
  2. Móng giò nấu thông thảo Xin giới thiệu một số món ăn tốt cho sản phụ để có nguồn sữa dồi dào cho em bé lại vừa đủ chất dinh dưỡng và dễ tiêu hoá: Cháo khoai lang: khoai lang 250g, gạo lức 200g. Rửa sạch khoai lang, thái miếng, đổ vào nồi cùng gạo đã vo sạch, cho nước đun to lửa
  3. cho sôi sau đun nhỏ lửa cho nhừ thành cháo. Chia ăn 2 lần trong ngày khi còn nóng. Cháo lạc nhân củ mài: lạc nhân 45g, củ mài 40g, đường phèn 20g, gạo lức 100g. Lạc nhân, củ mài giã nát cùng gạo đã vo cho vào nồi đổ 1 lít nước, đun to lửa cho sôi, rồi chuyển nhỏ lửa ninh nhừ thành cháo, cho đường vào. Ngày ăn 1 lần lúc cháo còn nóng. Cháo rượu nếp: cơm rượu nếp ngọt 100g, trứng gà 1 quả, táo tàu 50g, đường đỏ 50g. Rửa sạch táo tàu, bỏ hạt, gạo ngâm nước kỹ, trứng gà đập bỏ vỏ cho lòng trứng vào bát đánh tan. Cho gạo vào nồi đun sôi, đổ cơm rượu nếp ngọt, táo, đường ninh nhừ thành cháo rồi đổ trứng gà đã đánh tan vào là được. Dùng trong ngày. Cháo đậu hà lan: đậu hà lan 50g. Đậu rửa sạch cho vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun to lửa cho sôi rồi đun nhỏ lửa ninh tới khi đậu chín nhừ. Ngày ăn 2 lần lúc đói.
  4. Canh cá trê: cá trê 1 con 250g, gừng 3 lát, trứng gà 2 quả. Cá trê làm sạch, cắt thành khúc cho vào chảo mỡ cùng với gừng, rán thơm lấy ra cho vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 1 giờ nữa thấy nước canh sánh đặc thì đập trứng vào khuấy đều là được. Ăn điểm tâm, cần ăn liền 3 – 4 ngày. Cá diếc luộc: cá diếc tươi 1 con 250g. Cá làm sạch cho vào nồi, đổ nước vừa đủ, không cho bất kỳ gia vị nào. Đun nhỏ lửa trong 30 phút, nước có màu trắng sữa là được. Ăn cá, uống canh. Cá mè nấu mướp: cá mè 1 con 200g, mướp 30g, bột gia vị, gừng vừa đủ. Mướp gọt vỏ, rửa sạch xắt khúc. Cá đánh vảy bỏ mang ruột, rửa sạch, cho vào nồi cùng gừng, bột gia vị, đổ nước vừa đủ, đun to lửa cho sôi rồi đun nhỏ lửa tới chín nhừ là được. Ăn cá uống canh trong ngày. Móng giò nấu thông thảo: móng giò lợn 2 cái, thông thảo 3g, gừng, hành, bột gia vị vừa đủ. Móng giò rửa sạch cho vào nồi cùng thông thảo,
  5. đổ nước vừa đủ, cho hành, gừng, bột gia vị đun nhỏ lửa trong 4 giờ là được. Ăn kèm trong bữa ăn. Cần ăn liền mấy ngày
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
6=>0