intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Món quý từ ốc đồng

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

132
lượt xem
13
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món quý từ ốc đồng Ốc đồng là nguyên liệu chính rất quý để chế biến thành nhiều món ăn có tác dụng tốt cho sức khỏe. - Ốc nấu bỗng rượu thanh nhiệt lợi thủy: Nguyên liệu: 500 g ốc sống. Gia vị gồm: dầu, nước mắm, muối, bỗng rượu, hành, gừng. Cách làm: Ốc ngâm, rửa sạch vớt ra để ráo. Cho dầu vào chảo đun nóng, đổ ốc đã rửa sạch vào chảo xào, đảo cho đến khi ốc chín nhả yếm thì cho bỗng rượu, hành, gừng, mắm, muối, nước vào và đậy nắp lại, nấu 30 phút. Món...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Món quý từ ốc đồng

  1. Món quý từ ốc đồng Ố c đồng là nguyên liệu chính rất quý để chế biến thành nhiều món ăn có tác dụng tốt cho sức khỏe. - Ố c nấu bỗng rượu thanh nhiệt lợi thủy: Nguyên liệu: 500 g ốc sống. Gia vị gồm: dầu, nước mắm, muối, bỗng rượu, h ành, gừng. Cách làm: Ốc ngâm, rửa sạch vớt ra để ráo. Cho dầu vào chảo đun nóng, đổ ốc đã rửa sạch vào chảo xào, đảo cho đến khi ốc chín nhả yếm thì cho bỗng rượu, hành, gừng, m ắm, muối, nước vào và đậy nắp lại, nấu 30 phút. Món ăn tươi ngon đậm đà này có tác dụng thanh nhiệt lợi thủy, giải độc, tiêu ung nhọt, trị b í tiểu, đinh nhọt, phong thấp, viêm kh ớp. -Ốc hấp nhồi thịt giải độc tiêu ung:
  2. Nguyên liệu : Thịt ốc 250 g, thịt heo 100 g. Gia vị gồm: dầu thơm, muối, nước mắm, bột ngọt, rượu, đường, hành, gừng, nước dùng. Cách làm: Thịt ốc rửa sạch cùng với thịt heo băm nhỏ, trộn gia vị, đảo đều để làm nhân. Chọn khoảng 20 vỏ ốc hoàn chỉnh rửa sạch, nhét đầy nhân vào lòng ố c, đặt ốc lên đ ĩa, hướng miệng ốc lên trên. Cho đĩa ốc vào xửng hấp, đun lửa to khoảng 20-30 phút đ ến khi nhân chín thì lấy ra, dùng đũa móc nhân ăn. Món ăn này bổ thận, gan, thanh n hiệt lợi thủy, giải độc tiêu ung nhọt, mũi viêm sưng tuyến giáp trạng, trẻ nhỏ ho khan, ngư ời phong thấp viêm khớp, viêm ph ế quản mãn tính. - Ố c nấu rượu trị thấp nhiệt hoàng đản: Nguyên liệu: Ốc đồng 10 – 20 con, rượu gạo. Cách làm: Ngâm ốc trong nước sạch cho nhả hết bùn, lấy ruột ốc trộn với rượu gạo rồi cho nước vào nấu chín. Món này có tác dụng thanh nhiệt giáng thấp, trị bệnh hoàng đản (vàng da) mà nguyên nhân là do thấp nhiệt.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
4=>1