intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Một vài công thức nấu thạch rau câu

Chia sẻ: Nguyen Xuan Ha | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:20

558
lượt xem
72
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu hướng dẫn cách nấu thạch rau câu từ cam rất dễ thực hiện. Mời các bạn cùng tham khảo thực hành để có những món ăn ngon chiêu đãi bạn bè và gia đình.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Một vài công thức nấu thạch rau câu

  1. Thạch cam kì lạ Chẳng thấy múi cam đâu hết mà thay vào đó là cái gì mát mát  trong trong í… Nguyên liệu cần có: - Một số quả cam (hoặc chanh) - 900ml nước - 10gr bột rau câu - Một ít bột cam - Lượng đường tùy ý Teens ơi, lưu ý nhá, công thức này là áp dụng cho loại bột rau câu agar thôi. Đối với các loại rau câu khác, chỉ cần đọc hướng dẫn ghi bên ngoài là có hết đấy. Đến phần hành động này:
  2. Bước 1: - Cắt đôi quả cam. - Bỏ hết ruột bên trong ra, giữ lại phần vỏ. Mách nhỏ: giữ lại phần tép cam, cho vào thạch ăn ngon lắm! Thật đấy! Bước 2: - Đặt vỏ cam lên những cái hộp nhỏ (kiểu như hộp caramel í) cho khỏi “ngã” rồi để vỏ cam hơi se se một chút. Bước 3: - Đun rau câu với nước và bột cam rùi đổ vào vỏ. Mách nhỏ nè: nên ngâm bột rau câu trong nước khoảng 30 phút trước khi đun nhé!
  3. Cam được cắt ra rồi nè!!! Mọi người sẽ rất ngạc nhiên cho mà xem…
  4. Cái này là cho em của tớ đấy! Iu nhỉ
  5. Những "trái dâu" đỏ mọng này để cho "bạn í" ná! Còn thạch cầu vồng này thì biết làm gì nhỉ? Nguyên liệu dễ kiếm lắm! Chỉ là: - 100gr bột kuzu của Nhật (hoặc có thể thay thế bằng bột ngô hoặc bột dong của mình nhá) - 50gr đường - 500ml nước Bắt đầu đây!
  6. Bước 1: - Hòa tan bột kuzu với đường và nước. Bước 2: - Đun bột ở lửa vừa và nhớ phải quấy liên tục đó! - Đến khi bột đông đặc lại hết và hơi trong trong thì tắt bếp được rùi. Bước 3: - Đổ hỗn hợp bột vừa quấy xong vào khuôn, và phải đợi cho bánh nguội hẳn mới được cho vào tủ lạnh đấy!
  7. Nếm thử xem sao? Vị thơm ngọt của vừng và mật ong theo đúng kiểu truyền thống nhé
  8. Hay thơm mát với trà xanh theo kiểu hiện đại đây?
  9. Cách tân với Kuzumochi chocolate bạc hà thì sao nhỉ?
  10. Còn có cả vị hoa quả nữa chứ… Sum họp gia đình với “Cà-rem” Mochi 22/06/2008 01:00:00 [Kênh14] – Một loại kem của Nhật nhưng cũng có một chút họ  hàng với loại bánh dẻo của Trung Quốc! Greeny – Tổng hợp Khâu chuẩn bị cần có: - Gạo nếp (nên mua loại của Nhật, có tên là mochi- mai hay sweet rice) - Kem (ngon nhất là kem trà xanh hoặc kem đậu) - Một ít bột nếp chín để làm bột áo (kiểu dạng như bột làm bánh dẻo của mình í hoặc bột mochiko của Nhật ) Mách nhỏ: các loại nguyên liệu này rất khó kiếm ở chợ vì vậy teens nên vào mấy của hàng đồ Nhật nhé! Bình thường ở Nhật, để làm loại kem này theo đúng công thức cổ truyền thì sẽ đòi hỏi phải có sự hợp sức của cả gia đình... Vì thế có thể gọi đây là kem của sự sum họp! Vậy thì còn chần chừ gì nữa... gọi bố mẹ thôi nhỉ? Bố ơi, mẹ ơi! Làm kem với con điiii!
  11. Bước 1: - Nấu chín gạo, giống như thổi xôi í. Bước này là nền tảng để kem mochi có ngon hay không vì vậy nên nhờ mami cho lành Mách nhỏ: Công thức truyền thống của Nhật thì là phải hấp gạo (hay đồ gạo) cơ, nhưng làm theo cách này cho tiện nhé! Bước 2: - Cho gạo đã chín vào xay thành bột nhuyễn, mịn. Đúng ra phải giã bằng tay cơ đấy, bố ơi thể hiện đi !!!! Mách nhỏ nè: Ở nhà bọn mình không có máy xay chuyên dụng thì có thể dùng máy xay thịt cũng được, nhưng chắc là phải xay lại nhiều lần và nhớ xay khi gạo vẫn còn nóng nha. Bước 3: - Đến phần cho bọn mình "nghịch" rồi... Để cho bột nguội rồi cán bột thành những miếng mỏng. Nên cán thành hình tròn thì khi viên kem sẽ dễ hơn. Bước 4: - Cho kem vào giữa rồi viên tròn lại, chú ý phủ qua một lớp bột áo cho khỏi dính tay nhé! "Chém gió" một chút nào: Ở bước này, nếu là "mochi" của Trung Quốc thì người ta sẽ cho nhân đậu giống kiểu như bánh dẻo vào đấy!
  12. Kem ăn được rùi!!! Vỏ bánh dẻo đến không ngờ bền chặt như tình cảm gia đình mình! Mát lạnh đến tê cả lưỡi mà sao thấy ấm trong lòng!
  13. Con thích mãi được ở bên bố mẹ như thế này!!! Teens có thể mua loại kem này ở các cửa hàng hay siêu thị bán đồ Nhật. Loại vỏ bánh nhạt có giá khoảng 30k/1hộp, loại vỏ bánh ngọt có giá khoảng 32k/1hộp. 1 hộp có 5 cái nhá! Nướng bánh trôi: Người Nhật làm thế đấy! 11/08/2008 00:16:00 [Kênh14] – Gọi thế là vì nó gần giống với bánh trôi của mình chứ  thực ra tên món ăn này là Mitarashi Dango cơ. I am – Theo Just hungry Nguyên liệu cho phần bánh này:
  14. - 150gr bột jouchinko - 75gr bột shiratamako (hoặc có thể thay bằng 75gr bột mochiko pha với 5gr bột ngô) - 265ml nước ấm (Nghe tên bột là lạ như vây thôi, chứ cái này hiểu nôm na là trộn lẫn bột nếp và bột tẻ với nhau í mà) Đây là cho phần sốt nha! - 50gr đường - 105ml nước (pha thêm 5gr bột ngô) - 28ml xì dầu - 3ml giấm gạo (chỉ một chút xíu thôi) - 5ml rượu ngọt Giờ phải làm thế nào đây?
  15. Bước 1: - Nhào kĩ bột với nước ấm. Bước 2: - Nặn bột thành những viên tròn. Cố gắng nặn cho các viên đều nhau nghen! Bước 3: - Luộc bánh trong khoảng 3-4’ cho đến khi bánh nổi lên giống như bánh trôi bánh chay của mình í. - Rồi phải ngâm bánh vào trong nước lạnh ngay nhé!
  16. Rưới đều nước sốt lên bánh nhé! Ngon chưa này! Nhìn lạ quá đúng hem?
  17. Nhưng được cái ngon mắt nhỉ? Ở các lễ hội hay hội chợ tại Nhật thì Mitarashi Dango được "trưng bày" thế này nè!
  18. Lại còn có nhiều màu nữa cơ...
  19. Những "khúc biến tấu" cùng mitarashi - dango nè!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2