intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Mực ống sốt cay

Chia sẻ: Nguyen Thai Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

79
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 10 phút Món mực ống hấp sốt cay thu hút ở nước sốt có vị cay xè, thơm thơm của ớt, gừng và các gia vị đi kèm, đặc biệt là Tom Yum Paste mang đến khẩu vị lạ miệng cho món ăn. Nguyên liệu:  Mực ống 0,5kg  Ớt sừng 1 trái  Gừng 1 củ  Hành tây 1 củ  Chanh 1 trái  Hành boa-rô ( tỏi tây)  Tom Yum paste 1 muỗng canh  Muối, nước mắm, hạt nêm  Tương cà, tương ớt .Các...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mực ống sốt cay

  1. Mực ống sốt cay Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 10 phút Món mực ống hấp sốt cay thu hút ở nước sốt có vị cay xè, thơm thơm của ớt, gừng và các gia vị đi kèm, đặc biệt là Tom Yum Paste mang đến khẩu vị lạ miệng cho món ăn. Nguyên liệu:  Mực ống 0,5kg  Ớt sừng 1 trái  Gừng 1 củ  Hành tây 1 củ  Chanh 1 trái  Hành boa-rô ( tỏi tây)  Tom Yum paste 1 muỗng canh  Muối, nước mắm, hạt nêm  Tương cà, tương ớt
  2. Các bước thực hiện: 1 Mực làm sạch, rửa sạch, xắt khúc rồi khứa ca rô. Nêm chút muối, tiêu. Gừng gọt vỏ, ½ băm nhuyễn, ½ xắt sợi. Hành tây lột vỏ, boa- rô xắt sợi. Chanh mài lấy vỏ. Ớt rửa sạch, ½ băm nhuyễn, ½ xắt sợi. 2 Bắc chảo nóng, phi thơm tỏi với dầu ăn. Lần lượt cho Tom Yum Paste, tương cà, tương ớt, vỏ chanh mài, ½ ớt, gừng băm nhuyễn xào thơm. Thêm ít nước để hỗn hợp không quá đặc. 3 Cho hành boa-rô, hành tây xắt sợi, gừng lót dưới đáy dĩa sâu lòng, xếp mực lên trên, cho vào lò vi sóng đặt chế độ Medium trong vòng 5 phút. Mực chín, lấy ra, rưới sốt lên mặt, dùng nóng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2