intTypePromotion=1
ADSENSE

Mỹ thuật 2 - VẼ MẪU : VẼ CẶP SÁCH HỌC SINH

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

313
lượt xem
19
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chuẩn bị : Một vài cặp sách có hình dáng và trang trí khác nhau Hình minh họa cách vẽ : một số bài vẽ cái cặp III/ Hoạt động dạy và học : Giới thiệu : để mang được sách vở đến trường em phải dùng vật gì ? cái cặp Hôm nay cô dạy em vẽ cái cặp Hoạt động 1: Quan sát nhận xét GV giới thiệu một vài cặp sách đẹp cho hs quan sát cái cặp có hình gì ( hình chữ nhật . Nằm, đứng )

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mỹ thuật 2 - VẼ MẪU : VẼ CẶP SÁCH HỌC SINH

  1. Mỹ thuật 2 VẼ MẪU : VẼ CẶP SÁCH HỌC SINH
  2. I/ Mục tiêu : - Hs nhận biết được hình dáng, đặt diểm của cái cặp - Biết cách vẽ và vẽ được cái cặp sách - Có ý thức giữ gìn đồ dùng học tập II/Chuẩn bị : Một vài cặp sách có hình dáng và trang trí khác nhau Hình minh họa cách vẽ : một số bài vẽ cái cặp III/ Hoạt động dạy và học : Giới thiệu : để mang được sách vở đến trường em phải dùng vật gì ? cái cặp Hôm nay cô dạy em vẽ cái cặp Hoạt động 1: Quan sát nhận xét GV giới thiệu một vài cặp sách đẹp cho hs quan sát - cái cặp có hình gì ( hình chữ nhật . Nằm, đứng )
  3. - các bộ phạn chính của cặp có gì ? ( thân, nắp, quai, dây đeo ) - các họa tiết trong cặp như thế nào ? ( hoa, lá, gà, chim thú ) - gv cho ha chọn cái cặp mà mình thích vẽ Hoạt động 2:Hướng dẫn cách vẽ: Vẽ hình cặp vừa với phần giấy không to hoặc quá nhỏ ( cặp hình chữ nhật, vẽ trục giữa để chia cặp thành 2 phần bằng nhau - vẽ trục giữa cặp để vẽ quai, khóa,cân đối theo đường đối xứng giữa ( vẽ quai cặp, cân đối ) - vẽ gáy nắp hơi cong – gáy cặp ( đáy cặp hơi cong ít ) - Trang trí họa tiết và vẽ màu theo ý thích . Cho vài hs nhắc lại cách vẽ cái cặp. Giáo viên có thể phác lên bảng một vài hình vẽ cái cặp đúng , sai để hs quan sát nhận xét .
  4. Hoạt động 3: Thực hành Gv cho học sinh xem một số bài vẽ cái cặpcuar lớp trước .Giáo viên hướng dẫn hs làm bài . Cả lớp vẽ theo mẫu .Cho 2 hs vẽ bảng để hs quan sát bài vẽ cân đối trên bảng Gv gợi ý bao quát lớp Hoạt động 4: củng cố dặn dò Cho hs lên nhận xét tuyên dườn bài vẽ đẹp của các bạn Gv nhận xét sau cùng và cho hs tuyên dương bài vẽ đẹp, động viên hs vx chưa đẹp Bài sau : vẽ thêm vào hình có sẵn và vẽ màu
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2