intTypePromotion=1
ADSENSE

Mỹ thuật 3 - VẼ THEO MẪU CÁI ẤM PHA TRÀ .I/ Mục tiêu : Học sinh nhận biết

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

580
lượt xem
71
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mỹ thuật 3 VẼ THEO MẪU CÁI ẤM PHA TRÀ I/ Mục tiêu : Học sinh nhận biết được hình dáng và các bộ phận của cái ấm pha trà.. Vẽ được cái ấm pha trà. Nhận ra vẻ đẹp của cái ấm pha trà.( về hình dáng cách trang trí .) II/Chuẩn bị : Tranh hướng dẫn cách vẽ cái ấm pha trà. Một số bài vẽ cái ấm pha trà . Vật thật cái ấm pha trà. III/ Hoạt động dạy và học : Hoạt động 1: Quan sát nhận xét . Giới thiệu các loại ấm pha trà...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mỹ thuật 3 - VẼ THEO MẪU CÁI ẤM PHA TRÀ .I/ Mục tiêu : Học sinh nhận biết

  1. Mỹ thuật 3 VẼ THEO MẪU CÁI ẤM PHA TRÀ
  2. I/ Mục tiêu : Học sinh nhận biết được hình dáng và các bộ phận của cái ấm pha trà.. Vẽ được cái ấm pha trà. Nhận ra vẻ đẹp của cái ấm pha trà.( về hình dáng cách trang trí .) II/Chuẩn bị : Tranh hướng dẫn cách vẽ cái ấm pha trà. Một số bài vẽ cái ấm pha trà . Vật thật cái ấm pha trà. III/ Hoạt động dạy và học : Hoạt động 1: Quan sát nhận xét . Giới thiệu các loại ấm pha trà với nhiều hình dáng khác nhau.. -Các bộ phận chính của cái ấm pha trà.( thân , nắp , quai , vòi) Đặt câu hỏi để học sinh nhận ra khác nhau của các loại ấm pha trà ( Có loại cao , thấp, thân thẳng, vòi cao,..Trang trí hoa văn trong thân ấm . Hoạt động 2: Hướng dẫn cách vẽ. Nhìn mẫu để thấy hình dáng của chúng +Ước lượng chiều cao chiều ngang và vẽ khung hình vừa với phần giấy .
  3. +Ước lượng tỷ lệ các bộ phận: miệng vai , thân , đáy , vòi và tay cầm. + Nhìn mẫu vẽ các nét , hoàn thành hình cái ấm . Giới thiệu hình gợi ý cách vẽ hoặc vẽ phác lên bảng để học sinh quan sát . +Gợi ý HS cách trang trí cái ấm. Trang trí vẽ màu như cái ấm mẫu . Có thể trang trí theo cách riêng của mình Hoạt động 3: Thực hành . GV cho HS xem một vài bài vẽ cái ấm pha trà của các em vẽ năm trước . Bày 2-3 cái ấm pha trà để HS quan sát + Vẽ phác hình vừa với phần giấy .
  4. Tìm tỷ lệ các bộ phận. + Trang trí họa tiết và màu sắc tự do. GV quan lớp gợi ý HS vẽ đúng đẹp. Hoạt động 4: Củng có dặn dò. Cho hs lên nhận xét một vài một vài sản phẩm của các bạn. GV nhận xét sau cùng.Tuyên dương một số bài vẽ đẹp. Động viên HS vẽ chưa đẹp. Dặn dò: Bài sau vẽ tranh đề tài các con vật.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2