intTypePromotion=1

Mỹ thuật 3 - VẼ TIẾP HỌA TIẾT VÀ VẼ MÀU VÀO HÌNH CHỮ NHẬT

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
465
lượt xem
14
download

Mỹ thuật 3 - VẼ TIẾP HỌA TIẾT VÀ VẼ MÀU VÀO HÌNH CHỮ NHẬT

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

I/ Mục tiêu : hs nhận biết thêm về họa tiết trang trí . Vẽ được họa tiết và vẽ màu ở hình chữ nhật II/Chuẩn bị : Phóng to hình trang trí chữ nhật trong vở hs . Sưu tầm một số mẫu trang trí hình chữ nhật. Một số bài vẽ của hs về trang trí hình tròn hình vuông , hình chữ nhật. III/ Hoạt động dạy và học : Hoạt động 1: Quan sát nhận xét . GV giới thiệu một số đồ vật trang trí hình chữ nhật: Thảm , khăn trải bàn. Trình...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mỹ thuật 3 - VẼ TIẾP HỌA TIẾT VÀ VẼ MÀU VÀO HÌNH CHỮ NHẬT

  1. Mỹ thuật 3 VẼ TIẾP HỌA TIẾT VÀ VẼ MÀU VÀO HÌNH CHỮ NHẬT
  2. I/ Mục tiêu : hs nhận biết thêm về họa tiết trang trí . Vẽ được họa tiết và vẽ màu ở hình chữ nhật II/Chuẩn bị : Phóng to hình trang trí chữ nhật trong vở hs . Sưu tầm một số mẫu trang trí hình chữ nhật. Một số bài vẽ của hs về trang trí hình tròn hình vuông , hình chữ nhật. III/ Hoạt động dạy và học : Hoạt động 1: Quan sát nhận xét . GV giới thiệu một số đồ vật trang trí hình chữ nhật: Thảm , khăn trải bàn. Trình bày bảng bài trang trí hình chữ nhật trong vở hs phóng to- Một tranh đã vẽ thêm họa tiết trang trí . - Các em thấy các họa tiết trang trí có bố cục như thế nào ? ( Họa tiết chính hoa to đặt ở giữa . Họa tiết phụ ở xung quanh và các góc .Họa tiết và màu sắc sắp xếp cân đối theo trục dọc, ngang, chéo . - Bài vẽ họa tiết trong vở em vẽ như thế nào? ( Vẽ chưa xong)
  3. GV hướng dẫn các em trên bảng vẽ theo mẫu trang trí hình chữ nhật. Họa tiết giống nhau phải vẽ bằng nhau và vẽ màu Hoạt động 2: Vẽ tiếp họa tiết và vẽ màu -Họa tiết chính ở giữa hình chữ nhật là hình gì?( Hình bông hoa ) -Bông hoa có bao nhiêu cánh ?Các cánh có họa tiết như thế nào ? ( Bông hoa có tám cánh bốn cánh lớp trước và bốn cánh lớp sau. Các cánh hoa đối xứng nhau theo cặp. Họa tiết trang trí các góc có dạng hình gì? ( Hình tam giác ) Cần vẽ tiếp các họa tiết cho hoàn chỉnh. + Họa tiết giống cần vẽ bằng nhau và vẽ cùng màu .. Họa tiết chính có thể vẽ lớp cánh trước một màu ,lớp cánh sau là màu khác . Họa tiết chính vẽ màu sáng thì nền vẽ màu đậm và ngược lại. -Có thể chuyển màu của họa tiết chính ra họa tiết góc . Hoạt động 3: Thực hành.
  4. HS làm bài GV quan sát và gợi ý để HS vẽ tốt hơn.. Vẽ màu khác bạn không nên vẽ quá nhiều màu. Họa tiết giống nhau thì vẽ cùng màu và cùng độ đậm nhạt. Hoạt động 4: Nhận xét cũng cố . GV cho hs chọn một số bài em thích và nêu nhận xét . Giáo viên nhận xét lại và kết luận. Dặn dò : Bài sau nặn hoặc vẽ hình con vật.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2