Nam giới nên mặc gì khi đi phỏng vấn?

Chia sẻ: Than Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
418
lượt xem
174
download

Nam giới nên mặc gì khi đi phỏng vấn?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trang phục mà bạn chọn mặc để tham dự một buổi phỏng vấn xin việc cũng quan trọng không kém thái độ hay phong cách ứng xử của bạn. Những trang phục thích hợp có thể giúp bạn gây được ấn tượng với người phỏng vấn tốt hơn là bạn tưởng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nam giới nên mặc gì khi đi phỏng vấn?

  1. Nam giới nên mặc gì khi đi phỏng vấn? Nguồn: tin247.com Trang phục mà bạn chọn mặc để tham dự một buổi phỏng vấn xin việc cũng quan trọng không kém thái độ hay phong cách ứng xử của bạn. Những trang phục thích hợp có thể giúp bạn gây được ấn tượng với người phỏng vấn tốt hơn là bạn tưởng. Mặc gì? Đối với cuộc phỏng vấn trang trọng: Bạn cần tìm hiểu về kiểu cách trang phục của những công ty mình sẽ xin vào làm, hay cụ thể hơn là của những người có thể sẽ tham gia phỏng vấn mình để lựa chọn kiểu cách ăn mặc cho phù hợp. Nói chung, com lê và cà vạt là thích hợp nếu bạn tham dự phỏng vấn xin việc làm trong ngành ngân hàng, bảo hiểm, luật… Hãy chọn com lê màu đen, xám sẫm hoặc xanh đen, đi cùng giày da có dây buộc và cà vạt sẫm màu. Còn với áo sơ mi, màu xanh là màu an toàn nhất bởi nó hợp với hầu hết các tông màu da và dễ dàng hợp với màu com lê. Cần nhớ, cà vạt mà bạn chọn phải hợp với cả màu com lê và màu áo sơ mi. Đối với cuộc phỏng vấn không quá trang trọng: Một số ngành nghề đòi hỏi ít nghi thức hơn, chẳng hạn các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, bạn không nhất thiết phải đóng bộ. Nhưng nguyên tắc là bạn hãy mặc trang phục lịch sự hơn những gì mà các nhân viên của công ty đó mặc đi làm một chút. Hãy chọn những trang phục lịch sự nhưng không quá nghiêm trang, như quần kaki sẫm màu và áo sơ mi, giày và thắt lưng cùng màu. Áo cộc tay cũng có thể được chấp nhận, với điều kiện là áo màu xanh hoặc màu sẫm, đi cùng quần kaki. Mùi hương Vào ngày phỏng vấn, có một điều bạn rất không nên làm: Dùng những loại nước hoa, dầu tắm hay nước cạo râu mà bạn vẫn dùng với nồng độ đậm (hãy nhớ rằng người khác luôn cảm nhận được mùi của bạn với nồng độ đậm đặc hơn mùi bạn cảm thấy ở thể mình).
  2. Bạn cần gây ấn tượng với người phỏng vấn, nhưng không phải ấn tượng vì một mùi quá nồng hay khó chịu, bởi người phỏng vấn có thể không cảm thấy thích, thậm chí có thể dị ứng với mùi nước hoa, dầu tắm hay nước cạo râu của bạn. Giày và thắt lưng Hãy chú ý rằng màu của giày và thắt lưng phải hợp với nhau. Hãy chọn giày đen nếu bạn mặc áo quần màu xám sẫm, xanh hải quân, nâu hoặc đen. Chọn giày nâu nếu bạn mặc màu nâu vàng hoặc các màu trung tính. Một điều đơn giản nhưng rất quan trọng: hãy đánh bóng giày trước khi đi phỏng vấn. Một đôi giày bám bụi hay có những vết xước sẽ làm bao nhiêu công lao chuẩn bị trang phục phỏng vấn của bạn trở thành vô ích. Phụ kiện Những phụ kiện bạn mang theo vào buổi phỏng vấn phải nhỏ và lịch sự. Hãy mang theo một chiếc cặp giấy để đựng hồ sơ, lý lịch và các giấy tờ khác. Trang sức, nếu có, chỉ nên là kẹp cà vạt, khuy măng sét, đồng hồ đeo tay. Còn khuyên tai, vòng cổ… là những thứ tuyệt đối không nên. Nói chung, với bất kỳ công việc gì thì những phụ kiện bạn mang cũng nên tuân theo nguyên tắc tối giản và lịch sự.
Đồng bộ tài khoản