intTypePromotion=1

Nấu bún riêu đúng kiểu miền Bắc

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
155
lượt xem
22
download

Nấu bún riêu đúng kiểu miền Bắc

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nấu bún riêu đúng kiểu miền Bắc Để bọn tớ mách bạn cách nấu bún riêu không cần sử dụng màu điều mà bún vẫn cứ ngon và đẹp như thường nhé! động này: :D

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nấu bún riêu đúng kiểu miền Bắc

  1. Nấu bún riêu đúng kiểu miền Bắc Để bọn tớ mách bạn cách nấu bún riêu không cần sử dụng màu điều mà bún vẫn cứ ngon và đẹp như thường nhé! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 400gr cua đồng xay (hoặc giã nhỏ) - 3 bìa đậu - 4 quả cà chua - Hành khô, hành lá - Giấm bỗng - Bún Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước.
  2. - Sau đó, gạn đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Và cứ thế làm lặp đi lặp lại hai bước này khoảng 2 lần nhé! - Đến khi thấy cuối bát chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được. Bước 2: - Hòa một chút gia vị vào với nước cua vừa lọc rùi đặt lên bếp đun ở lửa vừa. Nếu các bạn đun ở lửa to quá thì gạch cua rất dễ bị cháy hoặc trào ra ngoài đấy!
  3. Bước 3: - Trong lúc chờ đợi, mình thái cà chua ra này: một nửa để băm nhỏ, một thái múi cau nghen. Bước 4: - Khi nước cua sôi được một lúc thì toàn bộ gạch cua sẽ chín, nổi lên trên đấy. - Lúc này, các bạn nên vớt và để gạch cua riêng ra một cái bát.
  4. Bước 5: - Phần cà chua băm nhỏ, mình xào qua với dầu ăn ở lửa to trước rồi mới cho vào nồi nước cua cùng với phần cà chua thái múi cau nhé! Rồi cứ thế đun tiếp ở lửa nhỏ thêm chút nữa... Bước 6: - Với đậu thì mình thái thành miếng nhỏ rồi đem đi rán vàng này. Bước 7: - Khi nào gần ăn thì các bạn cho giấm bỗng vào nhé! Lượng giấm bỗng cho vào tùy thuộc vào khẩu vị của các bạn đó!
  5. Bước 8: - Cho luôn đậu rán vào nồi nước thì đậu sẽ ngấm và ngon hơn. Bước 9: - Công đoạn cuối cùng là phi thơm hành khô rồi đổ nhanh phần trứng cua vào, đảo đều và tắt bếp. Cái này được gọi là nước màu và các bạn có thể cho luôn vào nồi nước hoặc cho riêng vào từng bát khi ăn đều được. Bước 10: - Bày biện mọi thứ vào bát rùi chan nước là ăn được rồi! Và nếu ăn được mắm tôm thì các bạn nhớ cho thêm một chút xíu vào bát nhé! Nhìn ngon thế này thì kiểu gì phụ huynh của tụi mình cũng khen cho mà xem!
  6. Ngày xưa, ông bà ta ăn bún riêu là để lấy vị thanh nhẹ... Thế nên đôi khi cho thêm thịt bò hay giò vào lại thành "vô duyên" đấy!
  7. Nếu thấy trống trải quá thì cũng chỉ nên cho món ăn này kết thân với đậu rán thôi! Ngoài ra, sẽ không thể thiếu rau sống thái nhỏ và thân chuối non các bạn nhé!
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2