intTypePromotion=1
ADSENSE

Ngân sách tiếp thị đang dành cho SEO bao nhiêu?

Chia sẻ: Mai Thu Huyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

65
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

.Trong nội dung trước tôi có đề cập đến nghiên cứu của Nielsen về tỷ lệ truy cập thành công của kết quả tìm kiếm tự nhiên "94% truy cập từ kết quả tìm kiếm tự nhiên (SEO) – 6% từ Paid Search". Với kết quả nghiên cứu này thì các nhà cung cấp dữ liệu thống kê đã chứng minh cho các chuyên gia marketing và search engine marketing thấy được tầm quan trọng của SEO thông qua tỷ lệ truy cập vào website (CTR) từ các kết quả tìm kiếm. Nghiên cứu này đã kết luận rằng có đến...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ngân sách tiếp thị đang dành cho SEO bao nhiêu?

  1. Ngân sách tiếp thị đang dành cho SEO bao nhiêu?
  2. Trong nội dung trước tôi có đề cập đến nghiên cứu của Nielsen về tỷ lệ truy cập thành công của kết quả tìm kiếm tự nhiên "94% truy cập từ kết quả tìm kiếm tự nhiên (SEO) – 6% từ Paid Search". Với kết quả nghiên cứu này thì các nhà cung cấp dữ liệu thống kê đã chứng minh cho các chuyên gia marketing và search engine marketing thấy được tầm quan trọng của SEO thông qua tỷ lệ truy cập vào website (CTR) từ các kết quả tìm kiếm. Nghiên cứu này đã kết luận rằng có đến 94% truy cập bấm vào các kết quả tìm kiếm tự nhiên và trong đó có 58% truy cập vào 3 vị trí đầu tiên trên kết quả tìm kiếm. Thật ra, nghiên cứu này cũng đã được tôi tìm hiểu được 1 thời gian trong công việc tư vấn về việc hoạch định ngân sách cũng như chiến lược về SEO cho các doanh nghiệp là khách hàng của chúng tôi. Với tôi, nghiên cứu từ Nielsen đã giúp tôi thêm trong việc xác nhận thông tin này với khách hàng của mình.
  3. Bạn cần biết rằng SEO đòi hỏi tính dài hạn và cũng là 1 công cụ hỗ trợ trong các hoạt động quảng cáo PPC sau này. Theo nghiên cứu của Forrester’s U.S. Interactive Marketing Forecast thì có đến 88% ngân sách cho hoạt động quảng cáo tiếp thị tìm kiếm sẽ bỏ vào PPC để có được 6% tỷ lệ click chuột và chỉ có 12% là dành cho SEO nhằm đạt được 94% truy cập.
  4. Dựa trên nghiên cứu trên, chúng ta có thể lấy 1 ví dụ giả định như sau. Chẳng hạn, một công ty kinh doanh trong lĩnh vực nội thất và từ khóa họ sẽ thực hiện là "cửa gỗ". Nếu như từ khóa này xếp ở vị trí số 1 trên kết quả tìm kiếm tự nhiên thì 1 ngày họ có thể có 36 click chuột thì với PPC họ chỉ có thể kiếm được 3 click chuột. Đây là 1 ví dụ mà tôi muốn so sánh tỷ lệ CTR của 94% và 6%. Và dĩ nhiên, kết quả này không thể khẳng định chính xác được vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng xung quanh vấn đề liên quan đến từ khóa. Tôi nghĩ rằng chúng ta nên xem nó như là 1 mô hình so sánh mang tính tham khảo trong việc so sánh hiệu quả.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2