intTypePromotion=3

Nghệ thuật sử dụng hiệu quả công cụ tài chính

Chia sẻ: Ho Tan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
100
lượt xem
20
download

Nghệ thuật sử dụng hiệu quả công cụ tài chính

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Theo lý thuyết, hình thức trả lương này sẽ là động lực tốt nhất để kích thích nhân viên hiệu quả tới mức cao nhất. Nhân viên thường tự đặt ra mức trần thu nhập và họ luôn nỗ lực đạt được mức này. Tiền bạc chưa hẳn là công cụ duy nhất động viên nhân viên (NV), nhưng trong một số trường hợp, người lãnh đạo khéo sử dụng "vũ khí" tài chính này sẽ đem lại hiệu quả tốt trong quản lý. Lương theo kết quả công việc Theo lý thuyết, hình thức trả lương này sẽ là động lực...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nghệ thuật sử dụng hiệu quả công cụ tài chính

  1. Nghệ thuật sử dụng hiệu quả công cụ tài chính Theo lý thuyết, hình thức trả lương này sẽ là động lực tốt nhất để kích thích nhân viên hiệu quả tới mức cao nhất. Nhân viên thường tự đặt ra mức trần thu nhập và họ luôn nỗ lực đạt được mức này.
  2. Tiền bạc chưa hẳn là công cụ duy nhất động viên nhân viên (NV), nhưng trong một số trường hợp, người lãnh đạo khéo sử dụng "vũ khí" tài chính này sẽ đem lại hiệu quả tốt trong quản lý. Lương theo kết quả công việc Theo lý thuyết, hình thức trả lương này sẽ là động lực tốt nhất để kích thích NV hiệu quả tới mức cao nhất. NV thường tự đặt ra mức trần thu nhập và họ luôn nỗ lực đạt được mức này. Hệ thống trả lương theo hình thức này hiện không còn phổ biến với những NV làm việc trong lĩnh vực thông tin và dịch vụ - nơi không thể áp dụng phương thức tính lương theo sản phẩm. Tuy nhiên, nguyên tắc trả lương cao hơn cho khối lượng sản phẩm nhiều hơn hiện vẫn tồn tại dưới nhiều hình thức. Trong nhiều trường hợp, phần lương trả theo kết quả công việc có thể ít hơn mức cần thiết để trả thêm những khoản khích lệ - có thể thấp chỉ khoảng 5%. Bạn hãy điều chỉnh hệ thống trả lương theo kết quả công việc để đảm bảo rằng bạn không trả công quá cao cho một lượng sản phẩm, hoặc thu được ít sản phẩm hơn số lượng yêu cầu.
  3. Tiền thưởng Bạn nên xem tiền thưởng là cách để NV được hưởng từ thành công của Cty chứ không phải một khoản để khích lệ. Nên tránh trả tháng lương thứ 13 một cách tự động: Họ sẽ mặc nhiên xem tiền thưởng năm là một phần thu nhập cơ bản. Kế hoạch tiền thưởng có thể áp dụng trên ba cấp: Cty, nhóm và cá nhân. Lý tưởng nhất là nếu Cty làm ăn phát đạt thì ngoài tiền lương cơ bản, nhân viên sẽ được nhân thêm một khoản tiền phụ trợ và cũng tương tự như vậy nếu như cả nhóm (hoặc có thể là cả một phòng) đạt được hiệu quả cao hơn chỉ tiêu đề ra. Yếu tố tiền thưởng gắn liền với thành tích cá nhân phải đủ lớn mới có giá trị. Nên chú ý cụm từ " vượt quá chỉ tiêu đã đề ra: Không nên trả thêm cho những kết quả được xem là chỉ tiêu nhạy cảm".

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản