intTypePromotion=1
ADSENSE

Nhìn nhận 8 phẩm chất của một nhân viên tuyệt vời

Chia sẻ: Anhthao_1 Anhthao_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

68
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'nhìn nhận 8 phẩm chất của một nhân viên tuyệt vời', kỹ năng mềm, kỹ năng quản lý phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nhìn nhận 8 phẩm chất của một nhân viên tuyệt vời

  1. Nhìn nhận 8 phẩm chất của một nhân viên tuyệt vời Nhân viên tốt là người đáng tin cậy, chủ động, siêng năng, là nhà lãnh đạo và là cấp dưới tuyệt vời… Họ có một loạt các phẩm chất dễ dàng xác định nhưng rất khó tìm thấy ở số đông.Một nhân viên tuyệt vời, ngoài những phẩm chất của một nhân viên tốt còn là một ng ười tiên phong và có tác động rất lớn đến hiệu quả của toàn công ty. Họ ở đâu? Tám phẩm chất sau đây sẽ giúp các nhà lãnh đạo phát hiện ra “nhân vật” đặc biệt này. Không ngại làm bất cứ nhiệm vụ nào Công ty càng nhỏ thì sự chủ động của nhân viên càng đóng vai trò qua trọng. Phẩm chất cần có là thích ứng nhanh với những thay đổi và mọi nhân viên, dù ở vị trí nào cũng phải nỗ lực hết mình để hoàn thành các công việc chung
  2. . N ếu có một dự án gặp khó khăn, nhân viên tuyệt vời sẽ cùng tham gia giải quyết, ngay cả khi đó không phải là công việc của họ. Có một chút lập dị Các nhân viên tuyệt vời là thường có một chút khác biệt nếu không muốn nói là… khác thường. Đôi khi họ trở nên quá phấn khích, nhiệt tình, lúc khác lại có vẻ thờ ơ. Phong cách sống, cách nghĩ của họ có vẻ hơi kỳ lạ, nhưng theo một cách tích cực. Tính cách bất thường sẽ mang đến cho môi trường làm việc sự hứng khởi và mới mẻ, thay đổi một nhóm làm việc lặng lẽ bằng một đội hào hứng và sôi nổ i. Những người “khác thường” cũng là những người có thói quen phá bỏ những ranh giới, thách thức hiện tại và trong đầu họ luôn luôn có những ý tưởng tuyệt vời nhất.
  3. Nhưng luôn biết khi nào phải nghiêm túc Khi một thách thức lớn nảy sinh hay một tình huống căng thẳng, nhân viên tuyệt vời sẽ thể hiện cá tính của mình và ngay lập tức thích nghi với nhóm làm việc. Nhân viên tuyệt vời “làm hết sức, chơi hết mình”, biết khi nào cần nghiêm túc, điều gì là bất kính và điều gì phù hợp, khi nào cần thách thức và khi nào cần “chơi theo luật”. Luôn khen ngợi người khác trước đám đông Lời khen ngợi từ sếp làm nhân viên cảm thấy vui vẻ. Lời khen ngợi từ bạn bè khiến bất cứ ai cũng cảm thấy hạnh phúc và tự hào. Nhân viên tuyệt vời nhận ra những đóng góp của người khác, đặc biệt là trong khi làm việc nhóm, lời nói của họ có tác động tích cực đến hầu hết mọi người. Và xử lý những vấn đề nhạy cảm một cách khéo léo Bất kỳ lãnh đạo nào cũng muốn nhân viên mình giải quyết các vấn đề trước tập thể, nhưng một số vấn đề chỉ được xử lý tốt hơn với tư cách cá nhân. Nhân viên tuyệt vời thường được tin tưởng giao cho việc quyết định các vấn đề gây tranh cãi trong nhóm, bởi vì hiệu quả làm việc cao cho phép họ có những quyền tự do nhất định.
  4. Nhân viên tuyệt vời sẽ đến gặp sếp trước hoặc sau một cuộc họp để thảo luận về một vấn đề nhạy cảm, vì biết chắc rằng khi mang nó ra tập thể sẽ tạo ra một cơn bão lửa và những xung đột khó dung hòa. Phát biểu khi những người khác im lặng Một số nhân viên luôn do dự khi muốn phát biểu ý kiến trong các cuộc họp. Một số thậm chí còn chưa bao giờ có ý định nói. Một nhân viên nọ có lần hỏi sếp anh ta về dự định sa thải nhân viên. Sau cuộc họp sếp nói với anh ta: "Tại sao anh hỏi về chuyện này? Ai cũng đoán được mà, riêng anh thì lại biết rất rõ". Anh nhân viên trả lời: "Tôi biết chuyện này nhưng rất nhiều người khác không biết, và họ ngại không dám hỏi. Tôi nghĩ rằng, họ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nếu nghe được câu trả lời chính thức từ ông”.
  5. Làm việc vì mục tiêu to lớn Động lực mạnh mẽ của bản thân khiến họ không chấp nhận những định kiến của người khác về bản thân. Họ sẽ luôn cố gắng chứng minh bản thân, nỗ lực làm việc vì những mục đích, mà người khác khó đoán được. Nền tảng giáo dục, sự thông minh, tài năng và kỹ năng giúp họ thành công, nhưng động lực với họ còn quan trọng hơn. Động lực của nhân viên tuyệt vời là một cái gì đó sâu sắc hơn, lớn hơn động cơ cá nhân hay mong muốn hoàn thành tốt công việc. Các nhân viên tuyệt vời có một sự nhạy cảm bẩm sinh với các vấn đề và mối quan tâm của những người xung quanh, và luôn bước lên trước khi những người khác ngần ngại. Luôn luôn vận động Họ hiếm khi hài lòng với hiện tại (theo nghĩa tốt) và liên tục mày mò một điều gì đó mới mẻ hơn. Nhân viên tốt luôn tuân theo quy trình. Nhân viên tuyệt vời tìm cách làm cho mọi quy trình làm việc trở nên tốt hơn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2